Home Tin TứcSức Khỏe Cứu nam sinh bị thủng thận, máu chảy thành vòi

Cứu nam sinh bị thủng thận, máu chảy thành vòi

by flsvn


Ngày 8.4. thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa cứu sống một nam sinh bị thủng thận.

Trước đó, em H.G.B (học sinh một trường THCS trên địa bàn TP.Đồng Hới) nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau ngực, buồn nôn, đau bụng hạ sườn trái. Các y bác sĩ đã kiểm tra, bước đầu xác định bệnh nhân bị dao đâm ở ngực trái khoảng 2 cm.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cứu sống thành công nam sinh bị thủng thận

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cứu sống nam sinh bị thủng thận

Chụp CT Scanner, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị chấn thương thận trái độ 4 và xuyên tới đài thận, có ổ đang chảy máu ồ ạt và thành vòi, chấn thương lá lách, sốc trụy mạch và có dấu hiệu tiến triển nặng.

Các y bác sĩ vừa hồi sức vừa can thiệp nút mạch cầm máu cấp cứu. Sau 20 phút, các nhánh động mạch tổn thương bị chảy máu đã được nút mạch bằng vật liệu đặc biệt, huyết áp của bệnh nhân ổn định trở lại.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Hùng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, nếu trước đây đối với các tổn thương như vỡ lách, vỡ thận đang chảy máu ồ ạt, nguy cơ tử vong cao… thì bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cắt bỏ tạng và cầm máu. 

“Hiện nay, kỹ thuật nút mạch cầm máu dưới hướng dẫn X-quang số hóa xóa nền (DSA) giúp các bác sĩ phát hiện sớm tình trạng bất thường của dòng máu, từ đó hỗ trợ chẩn đoán và điều trị chính xác các bệnh lý có liên quan tới sự tuần hoàn của máu trong cơ thể để can thiệp kịp thời, bảo tồn tạng tổn thương, không cần phải thực hiện phẫu thuật”, bác sĩ Hùng nói.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân B. ổn định, được đội ngũ y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi. Nguyên nhân khiến em B. bị thủng thận, có vết dao ở ngực trái vẫn chưa được công bố.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »