Home Tin TứcSức Khỏe Hiệu quả bất ngờ khi tập thể dục 15 phút

Hiệu quả bất ngờ khi tập thể dục 15 phút

by flsvn


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Những triệu chứng đại tiện không được phớt lờ ở nam giới; Nắng nóng cháy da, làm gì để khắc phục?; 9 điểm chung của những người sống thọ nhất…

Tìm ra thời gian tập thể dục giúp ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu mới được trình bày tại Mỹ đã phát hiện tin vui cho người bận rộn: Chỉ cần 15 phút tập thể dục mỗi ngày là bạn đã có thể ngăn ngừa được ung thư.

Theo đó, chỉ sau 15 phút tập thể dục, số lượng tế bào sát thủ – chuyên tìm và tiêu diệt tế bào ung thư, đã tăng lên đáng kể. Điều độc đáo về các tế bào sát thủ tự nhiên (gọi tắt là tế bào sát thủ) là chúng có khả năng tìm và tiêu diệt tế bào ung thư. Những tế bào này là tác nhân “tìm kiếm và tiêu diệt” của hệ thống miễn dịch.

Tập thể dục 15 phút là bạn đã có thể ngăn ngừa được ung thư

Tập thể dục 15 phút là bạn đã có thể ngăn ngừa được ung thư

Các nhà khoa học đã biết tập thể dục có thể làm tăng lượng tế bào sát thủ, nhưng vẫn chưa rõ tập bao nhiêu là tốt nhất để đạt được tác dụng này.

Giờ đây, các nhà khoa học tại Đại học Houston (Mỹ) muốn điều tra xem sau bao nhiêu phút tập thể dục thì mức độ tế bào sát thủ trong máu tăng lên rõ rệt và liệu tập lâu hơn có làm tăng thêm số lượng tế bào sát thủ không.

Để làm điều này, họ đã tuyển dụng 10 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 đến 40 để đạp xe đạp thể dục tại chỗ với cường độ vừa phải. Các nhà nghiên cứu đo mẫu máu của những người tham gia sau 15 phút và 30 phút để kiểm tra số lượng tế bào sát thủ trong máu của họ.

Thật bất ngờ, kết quả đã phát hiện chỉ sau 15 phút tập thể dục đầu tiên, số lượng tế bào sát thủ của những người tham gia đã tăng lên rõ rệt. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 9.4.

Những triệu chứng đại tiện không được phớt lờ ở nam giới

Các vấn đề về đại tiện không phải lúc nào cũng là dấu hiệu đáng lo ngại. Nhưng với nam giới, đặc biệt khi bước vào tuổi trung niên, thì bất kỳ thay đổi bất thường nào liên quan đến đại tiện cũng cần chú ý.

Những bất thường trong đại tiện có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh, thậm chí ung thư đại trực tràng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hiệu quả bất ngờ khi tập thể dục 15 phút- Ảnh 2.

Táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo bất thường ở ruột, thậm chí là ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng thường không biểu hiện triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, một số bất thường có thể xuất hiện ở phân hay trong lúc đi đại tiện. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nếu chúng kéo dài thì cần khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Triệu chứng đầu tiên nam giới cần chú ý khi đi đại tiện là những thay đổi về độ đặc của phân cũng như tần suất đại tiện. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết tiêu chảy hoặc táo bón thường xuyên đều có khả năng là triệu chứng của ung thư đại trực tràng.

Hình dạng khác thường của phân cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng. Phân ở người khỏe mạnh sẽ có hình dạng thuôn dài như rắn. Tuy nhiên, nếu phân có hình dạng mỏng và nhỏ như bút chì thì rất có thể là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 9.4.

Nắng nóng cháy da, làm gì để khắc phục?

Nước lạnh, dịch nha đam, trà hoa cúc… là những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng da cháy nắng.

Trong những ngày nắng nóng, việc đi ra ngoài trời và thường xuyên tiếp xúc ánh sáng mặt trời có thể gây tình trạng cháy nắng. Khi bị cháy nắng, da có thể bị đỏ, đau và gây cảm giác khó chịu.

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng cháy nắng.

Khi bị cháy nắng, da có thể bị đỏ, đau và gây cảm giác khó chịu

Khi bị cháy nắng, da có thể bị đỏ, đau và gây cảm giác khó chịu

Nước lạnh. Về cơ bản, cháy nắng là tình trạng viêm da. Một trong những cách dễ nhất để điều trị chứng viêm là làm mát vùng bị ảnh hưởng.

Ngâm mình có thể giúp vết cháy nắng không trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế ngâm mình trong hồ bơi khi bị cháy nắng vì nước hồ bơi có chứa clo, có thể gây kích ứng da nhiều hơn.

Khi bị cháy nắng, da cũng cực kỳ nhạy cảm. Do đó, bạn nên tránh chườm đá trực tiếp vào vùng da bị ảnh hưởng.

Nha đam. Chất dịch bên trong cây nha đam từ lâu được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm đau dạ dày. Chất dịch của nha đam cũng có thể giúp giảm cháy nắng.

Theo đó, bạn có thể bẻ một đoạn cây nha đam và bôi trực tiếp lên da để giúp giảm đau, làm dịu vết khó chịu do cháy nắng nắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các sản phẩm gel nha đam 100% được bán tại các nhà thuốc để khắc phục tình trạng da cháy nắng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »