Home Tin TứcSức Khỏe Chất dinh dưỡng trong trứng giúp ngăn chặn khối u

Chất dinh dưỡng trong trứng giúp ngăn chặn khối u

by flsvn


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Tắm nhiều lần trong ngày có khử được mồ hôi?; Những ai cần tránh dùng chanh?; Uống sữa lúc nào là tốt nhất để ngừa đau tim, đột quỵ?…

Phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của trứng đối với ung thư

Các nhà khoa học vừa tìm thấy một chất dinh dưỡng phổ biến có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u và làm cho thuốc điều trị ung thư hoạt động tốt hơn.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Science, đã phát hiện một chất dinh dưỡng quan trọng trong trứng và cá béo có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch chống lại ung thư.

Một chất dinh dưỡng quan trọng có trong trứng và cá béo có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch chống lại ung thư

Một chất dinh dưỡng quan trọng có trong trứng và cá béo có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch chống lại ung thư

Nghiên cứu quốc tế giữa Viện Nghiên cứu Y sinh Francis Crick ở London (Anh), Viện Ung thư Quốc gia thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ và Đại học Aalborg (Đan Mạch) đã tiết lộ rằng chuột được ăn một chế độ ăn giàu vitamin D đã phản ứng tốt hơn với liệu pháp miễn dịch ung thư và có khả năng chống lại khối u tốt hơn.

Người hướng dẫn nghiên cứu, tiến sĩ Caetano Reis e Sousa, Trưởng Phòng thí nghiệm Sinh học miễn dịch tại Crick, cho biết: Những gì chúng tôi phát hiện thật bất ngờ – vitamin D có thể điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột để hỗ trợ một loại vi khuẩn giúp chuột có khả năng miễn dịch tốt hơn chống lại ung thư.

Điều này sẽ rất quan trọng đối với việc điều trị ung thư ở người: Điều chỉnh tình trạng thiếu vitamin D có tác dụng phòng ngừa hoặc điều trị ung thư. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 6.5.

Những ai cần tránh dùng chanh?

Chanh được dùng phổ biến và là nguồn cung cấp vitamin C chất lượng. Chúng ta có thể dùng chanh để làm nước uống hay tạo vị chua cho món ăn. Tuy nhiên, có một vấn đề sức khỏe khi đã mắc thì cần tránh xa chanh.

Chanh chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe. Trong đó, vitamin C không chỉ là loại vitamin thiết yếu giúp tăng cường miễn dịch mà còn là một chất chống oxy hóa mạnh. Hàm lượng kali trong chanh giúp góp phần giảm huyết áp. Vitamin B6 hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chất dinh dưỡng trong trứng giúp ngăn chặn khối u- Ảnh 2.

Những người bị loét miệng cần tránh chanh, bưởi, cam, thơm và các loại thực phẩm có tính a xít cao khác

Tuy nhiên, những người đang bị lở miệng thì cần tránh xa chanh. Vết lở miệng thường có màu đỏ, vàng hoặc trắng, có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào ở nướu, lưỡi, môi dưới. Một số loại bệnh nhất định sẽ khiến người mắc dễ bị lở miệng hơn. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề sức khỏe phổ biến và hầu hết chúng ta đều từng bị ít nhất một lần. Thậm chí, chỉ cần cắn nhầm vào môi, lưỡi là có thể bị lở miệng.

Người bị lở miệng cần tránh ăn đồ cay nóng, chiên, rượu bia, cà phê, nước ngọt và cả những món có tính a xít cao như chanh. Vì mức a xít trong chanh sẽ khiến những vết lở miệng nhạy cảm bị kích thích và đau rát. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 6.5.

Uống sữa lúc nào là tốt nhất để ngừa đau tim, đột quỵ?

Sữa là thực phẩm nổi tiếng giàu canxi, và nhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa BMC Public Health có thể khiến mọi người phải thay đổi thói quen này.

Theo đó, giảm lượng canxi vào bữa tối và tăng lượng canxi vào bữa sáng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Như vậy, có lẽ đã đến lúc bạn nên chuyển ly sữa buổi tối sang buổi sáng!

Có lẽ đã đến lúc bạn nên chuyển ly sữa buổi tối sang buổi sáng!

Có lẽ đã đến lúc bạn nên chuyển ly sữa buổi tối sang buổi sáng!

Nghiên cứu mới này nhằm mục đích xem xét ảnh hưởng của việc tiêu thụ canxi trong bữa tối và bữa sáng đối với bệnh tim mạch.

Các tác giả từ Trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) đã kiểm tra lượng canxi hấp thụ trong chế độ ăn uống của 36.164 người Mỹ từ 20 tuổi trở lên, từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia Mỹ (NHANES), được theo dõi trong 15 năm. Trong số những người tham gia, có 4.040 người mắc bệnh tim mạch. 

Kết quả nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tăng lượng canxi vào bữa sáng và giảm lượng canxi trong bữa tối giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!Source link

You may also like

Translate »