Home Tin TứcSức Khỏe Có thể ăn trứng mỗi ngày

Có thể ăn trứng mỗi ngày

by flsvn


Protein là giải pháp tối ưu – được chứng nhận bởi nhiều huấn luyện viên thể hình và chuyên gia dinh dưỡng – để kiểm soát cân nặng và giảm béo.

Protein và chất xơ rất quan trọng để bạn đạt được mục tiêu tập thể dục, nhưng nên tiêu thụ bao nhiêu và dưới dạng nào cũng quan trọng không kém. Vì vậy, cần phải xem xét liệu mức tiêu thụ protein của bạn có tối ưu hay không, theo tờ Indian Express.

Trứng rất tốt cho sức khỏe

Trứng rất tốt cho sức khỏe

Chuyên gia Brooke Richardson, nhà dinh dưỡng người Mỹ, cho biết protein là nền tảng cho hoóc môn, đường huyết, quá trình trao đổi chất, kiểm soát cân nặng, tâm trạng và tiêu hóa,

Nếu không ưu tiên cung cấp đủ protein, sẽ gây cảm giác thèm ăn, ngủ kém, tăng cân, đường huyết thất thường, các vấn đề về tuyến giáp và tiêu hóa.

Với người bình thường, trung bình mỗi ngày cần nạp 0,8 g protein/kg trọng lượng cơ thể. Lượng protein này sẽ giúp duy trì khối lượng cơ và ngăn ngừa mất cơ. Ví dụ, một người 60 kg cần nạp khoảng 48 gram protein/ngày.

Để giải quyết vấn đề này, chuyên gia Richardson đã chia sẻ danh sách các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao.

  • 2 quả trứng (100 g) = 12 g protein.
  • Bơ đậu phộng (1 muỗng canh) = 4 g protein.
  • Đậu (1/2 chén) = 7 –  8 g protein.
  • Quinoa (1 chén) = 8 g protein.
  • Sữa chua (1 chén) = 8,5 g protein.
  • Thịt đỏ.
  • Hải sản.
Thịt đỏ có khoảng 25% protein nhưng hàm lượng chất béo cũng cao hơn

Thịt đỏ có khoảng 25% protein nhưng hàm lượng chất béo cũng cao hơn

Chuyên gia Richardson phân tích: Ngũ cốc và đậu có hàm lượng carbohydrate cao hơn protein. Bơ đậu phộng chứa chất béo nhiều hơn protein và sữa chua rất tuyệt nhưng lượng protein không đủ.

Tiến sĩ Nandini Sarwate, cố vấn về dinh dưỡng tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Utopian Drinks (Ấn Độ), nói thêm: Thịt đỏ có khoảng 25% protein nhưng hàm lượng chất béo cao hơn và sinh khả dụng (tốc độ và mức độ hấp thu) của thịt thấp hơn so với trứng.

Trứng là một trong những nguồn protein tự nhiên tốt nhất

Nói về nguồn protein tốt, tiến sĩ Nandini Sarwate cho biết whey protein – là protein albumin trong trứng – được cơ thể sử dụng và hấp thụ tốt nhất.

Tiến sĩ Sarwate cho biết trứng chứa khoảng 13,5% protein và sinh khả dụng của nó là cao nhất, đó là lý do tại sao trứng là một trong những nguồn protein tự nhiên tốt nhất.

Chuyên gia Richardson lưu ý: Cần phải ăn nhiều hơn 2 quả trứng và thêm một ít phô mai mỗi ngày, theo Indian Express.

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng bao gồm chất béo tốt cùng với carbohydrate và protein. Theo tiến sĩ Sarwate, tỷ lệ dinh dưỡng lý tưởng là 45 – 65% tổng lượng calo từ carbohydrate, 20 – 35% từ chất béo và 10 – 35% từ protein.Source link

You may also like

Translate »