Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Hàng ngàn trẻ cần sử dụng sữa mẹ hiến tặng thanh trùng

Hàng ngàn trẻ cần sử dụng sữa mẹ hiến tặng thanh trùng

bởi flsvn


Tại Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư, ngân hàng sữa mẹ được thành lập từ tháng 3.2022, tiếp nhận và xử lý khoảng 350 – 400 lít sữa mẹ hiến tặng mỗi tháng. Số lượng sữa này cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhi sơ sinh đang điều trị tại BV.

Theo BV Nhi T.Ư, ngân hàng sữa mẹ ra đời với mục đích cung cấp đầy đủ, kịp thời sữa mẹ cho trẻ bệnh lý, sinh non, nhẹ cân từ nguồn sữa mẹ hiến tặng. Thực tế tại BV, nhiều em bé ngay từ khi mới chào đời đã mang những căn bệnh hiểm nghèo và không có nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ. Ngân hàng sữa mẹ làm nhiệm vụ thu thập, sàng lọc, lưu trữ và phân phối sữa mẹ.

Sữa mẹ hiến tặng sau thu thập sẽ tiến hành lựa chọn và sàng lọc cẩn thận các mầm bệnh như HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai…; tiếp đó được xử lý thanh trùng và bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, để đảm bảo nguồn sữa luôn vệ sinh và giữ được tối đa các chất dinh dưỡng.

Theo Bộ Y tế, sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong khoảng 41.000 trẻ đẻ non và 54.000 trẻ nhẹ cân sinh ra mỗi năm, ước tính có khoảng 35.000 trẻ cần sử dụng sữa mẹ hiến tặng thanh trùng, với nhu cầu khoảng 100 lít mỗi ngày. Nếu vận hành tối đa công suất, các ngân hàng sữa mẹ có thể thanh trùng 102 lít sữa/ngày, đảm bảo khả năng cung cấp đủ sữa mẹ thanh trùng cho trẻ có nguy cơ trên toàn quốc. 
Source link

Bạn có thể thích

Translate »