Home Tin TứcSức Khỏe Bác sĩ chỉ mẹo uống cà phê tốt cho tim, bạn có muốn thử?

Bác sĩ chỉ mẹo uống cà phê tốt cho tim, bạn có muốn thử?

by flsvn


Theo Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ), uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và suy tim.

Tuy nhiên, bác sĩ tim mạch khuyên nên thêm vào tách cà phê của bạn một thành phần đặc biệt để tăng thêm lợi ích. Đó là bột ca cao, theo trang tin sức khỏe Well And Good.

Sau đây, bác sĩ tim mạch và chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải thích lợi ích của cà phê với ca cao đối với sức khỏe tim mạch.

Bác sĩ chỉ mẹo uống cà phê tốt cho tim, bạn có muốn thử?- Ảnh 1.

Rất nhiều người không thể bắt đầu ngày mới nếu thiếu tách cà phê

Lợi ích sức khỏe tim mạch của cà phê và ca cao

Có 3 lý do khiến trái tim bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã bắt đầu ngày mới với một tách cà phê thêm ca cao.

1. Sống thọ hơn. Tiến sĩ Nikki Bart, bác sĩ tim mạch và ghép tim tại Viện nghiên cứu tim Victor Chang (Úc), cho biết: Nhiều nghiên cứu cho thấy uống cà phê vừa phải có thể cải thiện tuổi thọ và sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu vào tháng 1.2022 trên tạp chí Tim mạch dự phòng châu Âu đã phát hiện uống tối đa 3 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và đột quỵ của một người.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Cô Colette Micko, chuyên gia dinh dưỡng, nhà giáo dục bệnh tiểu đường kiêm huấn luyện viên cá nhân của Hội đồng Thể dục Mỹ, cho biết uống cà phê có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và suy tim.

Nghiên cứu lớn bao gồm hơn 365.000 người tham gia, được đăng trên tạp chí y khoa PLOS Medicine vào tháng 11.2021, cho thấy uống uống 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm đến 32% nguy cơ đột quỵ.

Một nghiên cứu trước đây cũng phát hiện uống 3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 15% nguy cơ bệnh tim.

3. Nhiều lợi ích từ bột ca cao. Cà phê tốt cho tim mạch, nhưng thêm ca cao vào có thể nâng cao những lợi ích này hơn nữa.

Tiến sĩ Bart cho biết: Bột ca cao chứa flavanol, có tác dụng kháng viêm và cải thiện lưu lượng máu, từ đó giúp giãn mạch máu và giảm huyết áp, đồng thời cải thiện việc kiểm soát đường huyết, theo Well And Good.

Bác sĩ chỉ mẹo uống cà phê tốt cho tim, bạn có muốn thử?- Ảnh 2.

Bác sĩ tim mạch khuyên nên thêm ca cao vào tách cà phê của bạn để tăng thêm lợi ích

Mẹo pha cà phê – ca cao tốt cho tim mạch

1. Chú ý đến khẩu phần. Chuyên gia Micko khuyên nên tùy theo khẩu vị của bạn, nhưng không quá 2 muỗng canh bột ca cao vào cà phê hằng ngày để đạt được lợi ích tối đa cho tim mạch.

Tiến sĩ Bart nói: Hãy tìm loại bột ca cao có 4% flavonoid ca cao tự nhiên và không đường.

2. Đừng thêm kem, đường hay sữa đặc. Cà phê là thức uống không chứa calo tự nhiên, nhưng nếu bạn thêm kem, đường, sữa đặc, lượng calo có thể bắt đầu tăng lên. Tiến sĩ Bart cho biết những điều này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch nếu bạn không cẩn thận.

Chuyên gia Micko cho biết thêm: Cả sữa béo, nước cốt dừa hoặc bơ cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn muốn có thêm hương vị, hãy thêm bột quế.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »