Home Tin TứcSức Khỏe Y tế thông minh giảm chi phí điều trị

Y tế thông minh giảm chi phí điều trị

by flsvn


Đó là thông tin được nêu ra tại hội thảo khoa học về y tế thông minh và chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý tim mạch, ung thư, được Tổng hội Y học VN tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 3.

Y tế thông minh giảm chi phí điều trị- Ảnh 1.

Bệnh án điện tử giúp giảm thời gian và chi phí điều trị

Chia sẻ bên lề hội thảo, GS-TS Nguyễn Văn Kính, Phó chủ tịch Tổng hội Y học VN, cho biết hiện có nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư, cùng với các biện pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…, có các biện pháp can thiệp tối thiểu, tác động trực tiếp đến khối u, “đốt” khối u, thay vì phải phẫu thuật.

Bên cạnh đó, y tế thông minh cũng đang được ứng dụng rộng rãi tại các nước và VN đang từng bước ứng dụng. Trong đó, y tế thông minh trong quản trị BV giúp giảm thời gian chờ đợi; giảm lưu trữ giấy tờ, tiết kiệm chi phí cho nhân lực; đồng thời người bệnh giảm chi phí điều trị do kết quả chụp chiếu, xét nghiệm được liên thông kết nối giữa các bệnh viện, người bệnh giảm các chỉ định chụp chiếu xét nghiệm lại khi chuyển viện.

Theo thông tin từ một số bệnh viện, riêng với khoản tiết kiệm được khi không phải chi cho mua phim in kết quả chụp chiếu, có thể lên đến cả chục tỉ đồng/năm.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »