Home Tin TứcSức Khỏe 3 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra khi đang ngủ

3 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra khi đang ngủ

by flsvn


Có những trường hợp một người khi bắt đầu đi ngủ hoàn toàn khỏe mạnh. Thế nhưng, khi thức dậy, cơ thể lại xuất hiện những triệu chứng nghiêm trọng, thậm chí đã tử vong. Đây đều là do các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đã xảy ra khi đang ngủ, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

3 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra khi đang ngủ- Ảnh 1.

Đột quỵ trong khi ngủ có thể khiến người mắc tử vong mà người nhà không hay biết

Những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra khi đang ngủ gồm:

Đột quỵ

Khoảng 20 % số ca đột quỵ xảy ra khi đang ngủ. Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Topics in Magnetic Resonance Imaging cho biết tình trạng này thường được gọi là đột quỵ trong lúc ngủ. Người bệnh khỏe mạnh khi mới đi ngủ nhưng lúc thức dậy lại cảm thấy các triệu chứng của đột quy.

Sự nguy hiểm của đột quỵ là chúng thường không gây đau đớn. Thậm chí, người bệnh không nhận thức được điều gì đang xảy với mình cho đến khi họ thức dậy. 

Biến động đường huyết

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 có thể gặp phải tình trạng gọi là hội chứng chết trên giường. Đây là một hiện tượng khó giải thích, khi mà bệnh nhân tiểu đường loại 1 đi ngủ trong trạng thái khỏe mạnh nhưng lại bị phát hiện đã chết vào sáng hôm sau.

Hội chứng chết trên giường là hiếm khi xảy ra và dường như chỉ xuất hiện ở bệnh tiểu đường loại 1. Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Journal of Social Health and Diabetes cho biết không có nguyên nhân rõ ràng nào của hội chứng chết trên giường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng rất có thể đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 1 bị giảm đột ngột, dẫn đến rối loạn nhịp tim và tử vong.

Do đó, các tác giả nghiên cứu cho biết biện pháp phòng ngừa khả thi là tránh để đường huyết hạ quá thấp. Với bệnh nhân tiểu đường loại 1, nguyên nhân phổ biến nhất gây hạ đường huyết là mất cân bằng giữa lượng đường glucose trong bữa ăn, lượng insulin sử dụng và hoạt động thể chất. Người bệnh cần trao đổi với bác sĩ để kiểm soát tốt tiểu đường loại 1.

Chảy máu não

Những người bị chấn thương sọ não đôi khi không ý thức được mức độ nghiêm trọng của chấn động. Họ đi ngủ với mong muốn sáng mai sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, chấn động vào đầu có thể đã gây ra chấn thương và làm chảy máu trong não. Những triệu chứng này bao gồm đau đầu, giãn đồng tử, tê và nói ngọng. Do đó, cách an toàn là sau khi bị chấn động vùng đầu, nạn nhân không được chủ quan mà phải đến bệnh viện kiểm tra, theo Medical News Today (Anh).Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »