Home Tin TứcSức Khỏe Trên 100 trẻ em, người nghèo được khám tim miễn phí

Trên 100 trẻ em, người nghèo được khám tim miễn phí

by flsvn


Ngày 5.4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu kết hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP.HCM), Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức khám, tầm soát bệnh lý tim mạch miễn phí cho trên 100 trường hợp là người nghèo và trẻ em trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trên 100 trẻ em, người nghèo được khám tim miễn phí- Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Tử Nam, Trưởng khoa Ngoại tim mạch, Bệnh viện Tim Tâm Đức khám, tầm soát bệnh lý tim mạch cho trẻ em

Tham gia chương trình, người nghèo và trẻ em được các bác sĩ đến từ TP.HCM trực tiếp khám, sàng lọc và tư vấn miễn phí. Đặc biệt, đối với các trường hợp phải phẫu thuật, Bệnh viện Tim Tâm Đức cùng Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu sẽ xem xét hỗ trợ một phần hoặc toàn phần chi phí.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh tim mạch hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Tử vong do tim mạch cao hơn cả tử vong do ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và đái tháo đường cộng lại. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong. Đáng lo ngại hơn khi số người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch ngày càng trẻ hóa.

Việc tầm soát, phát hiện và điều trị sớm bệnh tim mạch rất quan trọng. Đặc biệt với những trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, thông qua tầm soát, khám sàng lọc có thể giúp các em được hỗ trợ điều trị nhanh chóng, kịp thời, sớm có một cuộc sống khỏe mạnh.

Tại Bạc Liêu, với sự hỗ trợ tích cực từ các bệnh viện tuyến trên, cùng việc nỗ lực đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ đào tạo chuyên nghiệp, nâng cao, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã và đang chủ động triển khai nhanh, hiệu quả trong việc tầm soát, điều trị bệnh tim mạch.

Chương trình khám, tầm soát bệnh lý tim mạch miễn phí cho người nghèo và trẻ em không chỉ giúp người dân Bạc Liêu được trực tiếp thăm khám, điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc – vì hàng triệu trái tim Việt Nam khỏe mạnh.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »