Home Tin TứcSức Khỏe Phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp PHAKIC tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp PHAKIC tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ

by flsvn


PHAKIC là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng cách đặt thấu kính nội nhãn rất nhỏ, mỏng, cực kỳ mềm dẻo được thiết kế riêng theo thông số mắt của mỗi người. PHAKIC còn được xem là “vị cứu tinh” cho các trường hợp cận – viễn – loạn nặng, giác mạc mỏng, bệnh lý giác mạc chóp tiềm ẩn… khi các phương pháp phẫu thuật bằng laser thông thường không thể thực hiện hay khi bệnh nhân tái cận sau phẫu thuật laser và không còn đủ mô giác mạc để điều trị bổ sung.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ là đơn vị tiên phong tại ĐBSCL triển khai phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp PHAKIC

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ là đơn vị tiên phong tại ĐBSCL triển khai phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp PHAKIC

Tính đến tháng 4.2024, đã có gần 100 bệnh nhân bị tật khúc xạ được Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ phẫu thuật thành công bằng phương pháp PHAKIC. Điển hình là 2 bệnh nhân trong cùng một gia đình tại Hậu Giang. Trong đó, bệnh nhân L.T.T.Quyên (37 tuổi) có độ cận lên đến 16 Diop, bệnh nhân L.T.T.Mai (23 tuổi) cận đến 14 Diop. Cả 2 dì cháu đều gặp khó khăn trong khả năng nhận dạng vật thể, tầm nhìn ngắn, ảnh mờ và khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

BS.CK2 Trần Văn Kết, Phó chủ tịch Hội đồng chuyên môn Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cho biết đối với bệnh nhân có mức độ cận thị nặng, bẩm sinh lại kèm theo giác mạc mỏng thì phương pháp điều trị phù hợp nhất là PHAKIC (đặt kính nội nhãn). Đây là một trong những phương pháp tiên tiến nhất thế giới hiện nay, dành cho bệnh nhân có độ cận – viễn – loạn thị cao và có thể điều trị lên đến 30 độ cận thị, 15 độ viễn đi kèm 10 độ loạn thị.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ dành nhiều chương trình ưu đãi đối với phương pháp PHAKIC, mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho đôi mắt.Source link

You may also like

Translate »