Home Tin TứcSức Khỏe Đi khám bệnh tiện lợi như chăm sóc sức khỏe tại nhà

Đi khám bệnh tiện lợi như chăm sóc sức khỏe tại nhà

by flsvn


Ưu thế của y tế tư nhân

Từ sáng sớm, phía sảnh trước Phòng khám đa khoa (PKĐK) Vạn Phước Cửu Long (số 19 Nguyễn Văn Linh, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã rất đông người dân đến khám bệnh. Sau khi hoàn tất thủ tục, mỗi người dân đến khám đều được nhân viên ân cần hướng dẫn đến tận phòng khám chuyên khoa.

PKĐK Vạn Phước Cửu Long (số 19 Nguyễn Văn Linh, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ)

PKĐK Vạn Phước Cửu Long (số 19 Nguyễn Văn Linh, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ)

Ngồi chờ khám định kỳ, ông P.V.B (65 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết: “Nhiều năm nay, mỗi 6 tháng, tôi lại đến PKĐK Vạn Phước Cửu Long khám tổng quát. Cứ lấy máu, nước tiểu xét nghiệm xong là đi ăn sáng, quay lại là có kết quả, rồi ghé bác sĩ tư vấn rất nhanh, tiện lợi. Mà phải nói, hiếm nơi nào từ nhân viên đến bác sĩ đều vui vẻ, nhiệt tình như ở đây, cho mình cảm giác như ở nhà vậy”.

Chính nhờ dịch vụ chu đáo nên những năm qua, rất nhiều người dân miền Tây xem PKĐK Vạn Phước Cửu Long là địa chỉ tin cậy trong điều trị và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Điều đó cũng lý giải vì sao mỗi ngày phòng khám tiếp nhận từ 300 đến 400 lượt người tới khám và điều trị; trong đó không chỉ người Cần Thơ mà còn có rất nhiều bệnh nhân từ Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…

PKĐK Vạn Phước Cửu Long có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như chụp MRI, CT Scanner, nội soi, siêu âm…

PKĐK Vạn Phước Cửu Long có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như chụp MRI, CT Scanner, nội soi, siêu âm…

Như trường hợp anh H.V.L (32 tuổi, ngụ H.Cái Nước, Cà Mau) đưa mẹ lên khám cơ xương khớp kể, trước đây, mỗi lần đưa mẹ đi Cần Thơ khám bệnh thường phải đi từ 2 giờ sáng. “Từ ngày biết PKĐK Vạn Phước Cửu Long, mình không cần đi sớm như vậy nữa. 6 giờ sáng, túc tắc lên đây rồi xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang. Nhân viên, bác sĩ ai cũng tận tình, làm việc nhanh chóng, tiện lợi nên chỉ trong buổi sáng là xong”, anh L. nói.

Có thể nói, sự tận tâm, chuyên nghiệp cùng chất lượng điều trị cũng giúp PKĐK Vạn Phước Cửu Long trở thành lựa chọn của nhiều cơ quan, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công nhân viên. Riêng năm 2023, có khoảng 122 doanh nghiệp cùng gần 6.200 lượt người đã đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại PKĐK Vạn Phước Cửu Long.

Ưu điểm khám sức khỏe doanh nghiệp đó là xây dựng gói khám theo yêu cầu; đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; hệ thống trang thiết bị hiện đại, kết quả chính xác; thủ tục nhanh gọn; đồng thời có cả dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ngay tại doanh nghiệp.

Đi khám bệnh tiện lợi như chăm sóc sức khỏe tại nhà- Ảnh 3.

Phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”

Hiện tại, bên cạnh trang thiết bị hiện đại thì đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm cũng là một thế mạnh của PKĐK Vạn Phước Cửu Long. Trong đó, mũi nhọn của phòng khám là chuyên khoa Cơ xương khớp. BS.CK2 Nguyễn Minh Tấn, Giám đốc PKĐK Vạn Phước Cửu Long, một chuyên gia về cơ xương khớp, cho biết kể từ khi thành lập đến nay, phòng khám luôn hoạt động với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng” và phấn đấu ngày càng chuyên nghiệp hơn, chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh ngày càng được nâng lên.

Bên cạnh yếu tố cốt lõi là chất lượng khám và điều trị bệnh thì chất lượng dịch vụ cũng được xem là giá trị cốt lõi được phòng khám dày công xây dựng. Ở đó, các dịch vụ y tế đòi hỏi phải chuyên nghiệp, chính xác, nhanh chóng, tiện lợi; thái độ phục vụ của cán bộ – nhân viên phải luôn đặt sự ân cần, chu đáo lên hàng đầu.

Đi khám bệnh tiện lợi như chăm sóc sức khỏe tại nhà- Ảnh 4.

Ngoài ra, để có được sự tiện lợi với mọi khách hàng, PKĐK Vạn Phước Cửu Long đã xây dựng quy trình khám bệnh khoa học. Bệnh nhân được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, sau đó đưa ra phác đồ điều trị rõ ràng.

Một yếu tố quan trọng nữa là chi phí khám, chữa bệnh được công khai và niêm yết minh bạch theo quy định. “Sau khi khám bệnh, bác sĩ sẽ trao đổi với người bệnh những cận lâm sàng nào cần thực hiện, mục đích của xét nghiệm đó; đồng thời trao đổi về chi phí với người bệnh trước khi thực hiện để tránh lạm dụng cận lâm sàng, tăng gánh nặng cho bệnh nhân”, BS Tấn nói. Ngoài ra, tại PKĐK Vạn Phước Cửu Long, khám bệnh ngoài giờ không tăng phí kể cả vào thứ bảy, chủ nhật; thời gian làm việc cũng linh động từ 7 – 19 giờ. Sự sắp xếp này dù chỉ là chi tiết nhỏ, nhưng thể hiện đúng tinh thần “Vì sức khỏe cộng đồng”, bởi phù hợp với tất cả người dân, dù là người bận rộn hay ở xa.

Đi khám bệnh tiện lợi như chăm sóc sức khỏe tại nhà- Ảnh 5.

Theo BS.CK2 Nguyễn Minh Tấn, điều đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu đó là giúp người dân phát hiện sớm căn bệnh để có thể đưa ra hướng điều trị. Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng liệu trình điều trị, chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp để người bệnh nhanh phục hồi và hạn chế biến chứng. Đối với những bệnh nhân nặng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân điều trị đúng hướng, đến nơi cần đến, giúp người bệnh giải quyết vấn đề của mình một cách hiệu quả, an toàn.

Đầu tư mạnh nhân lực, trang thiết bị

Phòng khám đa khoa Vạn Phước Cửu Long hiện có 15 chuyên khoa gồm: Nội (cơ xương khớp; tiêu hóa; gan mật; tim mạch; nội tiết; thần kinh; hô hấp), Ngoại (niệu – nam khoa; chấn thương…), Sản – Phụ khoa. Mắt, Răng – Hàm – Mặt; Tai – Mũi – Họng, Da liễu. Trong đó chuyên khoa thế mạnh là Chuyên khoa nội cơ xương khớp, Nội tiết – Tim mạch, Tiêu hóa – gan mật.

Cận lâm sàng nổi bật: Chụp cộng hưởng từ (MRI), Chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt (MSCT), Đo độ đàn hồi gan (FIBROSCAN), Đo loãng xương (DXA) trung tâm, Hệ thống máy xét nghiệm tự động, Siêu âm gân – cơ – khớp, Điện cơ; test hơi thở để phát hiện vi khuẩn HP dạ dày… Ngoài ra, PKĐK Vạn Phước Cửu Long hiện là một trong những cơ sở triển khai các dịch vụ tiện ích như lấy máu xét nghiệm tại nhà; mua thuốc online – giao hàng toàn quốc.

Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long Hotline: 02923 891 789Source link

You may also like

Translate »