Home Tin TứcSức Khỏe Bé gái bị ngứa mắt dữ dội, đi khám phát hiện rận mi chi chít

Bé gái bị ngứa mắt dữ dội, đi khám phát hiện rận mi chi chít

by flsvn


Ngày 7.5, tin từ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa lấy sạch rận, trứng rận ở lông mi cho bệnh nhi bị rận mi mắt.

Trước đó, bệnh nhi H.B.H (5 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) có triệu chứng ngứa mắt dữ dội và phát hiện trên lông mi có nhiều vật thể bám vào. Tình trạng ngứa, khó chịu ở mắt không thuyên giảm dù đã được điều trị tại nhà bằng nước muối sinh lý. Gia đình đưa bé H. đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ thăm khám.

Rận dưới mi mắt bệnh nhi H.B.H

Rận dưới mi mắt bệnh nhi H.B.H

Tại đây, bệnh nhi được bác sĩ chẩn đoán rận ở mi mắt và chỉ định lấy sạch rận, trứng rận ở lông mi. Quá trình điều trị được bác sĩ thực hiện nhanh chóng, giúp loại bỏ rận mi, trứng rận và hướng dẫn cách chăm sóc mắt, tránh lây lan và tái nhiễm.

Bác sĩ Lê Viết Pháp, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cho biết rận mi (tên khoa học Pthirus pubis) là một động vật chân đốt hút máu, một loài ký sinh ở người. Rận mi ở trẻ có thể lây nhiễm trong quá trình tiếp xúc giữa cha mẹ bị nhiễm bệnh và con cái của họ hoặc lây truyền gián tiếp qua quần áo hoặc khăn tắm bị nhiễm. Rận mi thường sống trong lông mu nhưng cũng thường thấy ở vùng có lông khác như ngực, nách và mi mắt.

Các triệu chứng bao gồm kích thích mạn tính và ngứa mi mắt, nguyên nhân là do khi rận hút nước bọt của chúng sẽ gây dị ứng, phân và nước bọt của chúng có thể gây ra viêm kết hoặc viêm giác mạc. Source link

You may also like

Translate »