Home Tin TứcSức Khỏe 6 dấu hiệu thầm lặng cảnh báo loét dạ dày

6 dấu hiệu thầm lặng cảnh báo loét dạ dày

by flsvn


Các triệu chứng đặc trưng của loét dạ dày là đau dạ dày, đầy hơi, buồn nôn và ói mửa. Trong một số trường hợp, dùng quá liều các loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen cũng có thể dẫn đến loét dạ dày, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

6 dấu hiệu thầm lặng cảnh báo loét dạ dày- Ảnh 1.

Loét dạ dày nếu không điều trị sẽ dẫn đến các biến chứng như hẹp môn vị dạ dày, thậm chí là thủng dạ dày

Khi mới mắc bệnh, loét dạ dày có thể xuất hiện những dấu hiệu thầm lặng sau:

Đau dạ dày dai dẳng

Loét dạ dày sẽ khiến cơn đau dạ dày tái phát và dai dẳng. Cảm giác của người bệnh là đau rát dạ dày hoặc âm ỉ như thể có gì đó đang gặm nhấm ở bụng trên. Cơn đau này có thể xảy ra giữa bữa ăn, vào ban đêm hoặc trở nên nghiêm trọng hơn khi đang ăn.

Sụt cân không rõ nguyên nhân

Bỗng dưng sụt cân mà không phải do tập thể dục, ăn kiêng hay bất kỳ nguyên nhân nào rõ ràng thường không phải là dấu hiệu tốt đối với sức khỏe. Loét dạ dày cũng gây sụt cân không rõ nguyên nhân. Vết loét khiến người bệnh giảm cảm giác đói, không thấy thèm ăn, đồng thời khiến khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể kém đi.

Khó tiêu, ợ nóng

Khó tiêu, ợ nóng là những dấu hiệu cảnh báo khác của loét dạ dày. Khi đó, vết loét đã ảnh hưởng đến chức năng dạ dày, khiến người bệnh có cảm giác thức ăn vào dạ dày không được tiêu hóa tốt.

Buồn nôn, ói mửa

Vết loét trong dạ dày khiến người bệnh bị buồn nôn, ói mửa. Nếu vết loét chảy máu thì chất nôn sẽ có máu. Tuy nhiên, máu sẽ có màu sắc trông như bã cà phê. Khi thấy triệu chứng này đồng thời bị đau dạ dày thì cần đến bác sĩ khám ngay.

Thay đổi khẩu vị

Thay đổi khẩu vị tức là người bệnh sẽ không muốn ăn. Họ sẽ không cảm thấy đói hoặc sẽ mau cảm thấy no khi ăn, ngay cả khi chỉ ăn một ít. Nguyên nhân là do vết loét đang kích thích niêm mạc dạ dày và làm chậm tốc độ tiêu hóa của dạ dày.

Phân đen

Đôi khi, loét dạ dày sẽ gây chảy máu bên trong. Lượng máu này khi đi qua hệ tiêu hóa thì sẽ có màu đen. Vì vậy, phân có màu sẫm hoặc đen như hắc ín thì có nghĩa là ở đâu đó trong đường tiêu hóa đang bị xuất huyết, theo Healthline.Source link

You may also like

Translate »