Home Tin TứcSức Khỏe Cảm giác nặng ở ngực vào ban đêm là do bệnh gì?

Cảm giác nặng ở ngực vào ban đêm là do bệnh gì?

by flsvn


Nặng ngực, tức ngực vào ban đêm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, hầu hết là không gây nguy hiểm đến tính mạng. Đôi khi, đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiềm ẩn, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health (Mỹ).

Cảm giác nặng ở ngực vào ban đêm là do bệnh gì?- Ảnh 1.

Thường xuyên cảm thấy nặng ở ngực vào ban đêm có thể do lo lắng hay hen suyễn

Nguyên nhân gây nặng ngực, tức ngực vào ban đêm có thể là do các vấn đề sức khỏe sau:

Tim mạch

Trong trường hợp xấu, cảm giác nặng ngực vào ban đêm là do đau tim hoặc đau thắt ngực. Tác nhân chính là do các mảng xơ vữa động mạch hoặc viêm nhiễm làm tắc nghẽn lưu thông máu đến tim.

Lo lắng

Lo lắng là vấn đề tâm lý rất phổ biến mà nhiều người đang đối diện. Cảm giác tức và nặng ở ngực là một trong những triệu chứng điển hình của lo lắng. Các triệu chứng khác thường kèm theo của lo lắng là thở nhanh, khó thở, tim đập mạnh, chóng mặt, căng cơ và đau nhức cơ bắp.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản xảy ra khi a xít đi từ dạ dày đi ngược lên thực quản. Kết quả là dẫn đến hàng loạt các triệu chứng khó chịu như cảm giác nóng rát ở ngực, khó nuốt, đau ngực hay có cảm giác nặng, mắc nghẹn ở cổ họng.

Viêm phổi

Viêm phổi xảy ra khi một hoặc cả hai lá phổi bị nhiễm trùng. Khi bị viêm, phổi có thể chứa đầy chất dịch và mủ, từ đó làm cản trở khả năng hấp thụ ô xy và gây khó thở.

Các triệu chứng của viêm phổi có thể từ nhẹ đến nặng. Nếu viêm nhẹ thì triệu chứng sẽ khá giống cảm cúm. Bệnh cũng đặc trưng với các triệu chứng như đau ngực, ho, mệt mỏi, đổ nhiều mồ hôi, sốt, ớn lạnh và khó thở.

Tăng áp động mạch phổi

Các chuyên gia cho biết cảm thấy nặng và tức ngực cũng có thể là dấu hiệu của tăng áp động mạch phổi. Đây là tình trạng mà áp lực bên trong động mạch phổi tăng cao bất thường.

Nguyên nhân thường là do những bất thường trong tế bào lót động mạch phổi, khiến thành động mạch trở nên dày, cứng và bị viêm. Kết quả là làm giảm hoặc cản trở lưu thông máu.

Hen suyễn

Bệnh hen suyễn khiến phế quản đi vào phổi bị viêm. Tình trạng này ngoài việc khiến chất nhầy tích tụ mà còn gây khó thở. Mức độ nặng hay nhẹ của hen suyễn sẽ khác nhau ở mỗi người. Tức ngực là một dấu hiệu phổ biến của bệnh. Ngoài ra, hen suyễn còn có các triệu chứng như khó thở, ho, khò khè, theo Verywell Health.Source link

You may also like

Translate »