Home Tin TứcSức Khỏe Vì sao người bị loét dạ dày cần tránh ăn cà chua?

Vì sao người bị loét dạ dày cần tránh ăn cà chua?

by flsvn


Một trái cà chua cỡ trung bình khi còn tươi sẽ chứa khoảng 12 mg canxi, 13,5 mg magiê, 29,5 mg phốt pho và 290 mg kali. Nếu nhiều loại thực vật khi nấu chín sẽ bị giảm lượng vitamin và khoáng chất thì cà chua gần như vẫn giữ được nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng bên trong, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Vì sao người bị loét dạ dày cần tránh ăn cà chua?- Ảnh 1.

Cà chua dù giàu dinh dưỡng nhưng những người bị viêm loét dạ dày không nên ăn

Những người bị viêm loét dạ dày tốt nhất là tránh ăn cà chua. Viêm loét dạ dày xảy ra khi vết loét hình thành trên niêm mạc dạ dày.

Loét dạ dày sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu như đau thượng vị, ợ chua, khó tiêu và buồn nôn. Khi đó, cà chua sẽ khiến các triệu chứng này thêm nặng.

Nguyên nhân là do sự tích tụ a xít trong dạ dày sẽ làm tăng nguy cơ loét dạ dày. Cà chua lại là thực phẩm có nồng độ a xít cao và làm tăng sự tích tụ này.

Ngoài cà chua thì người bị viêm loét dạ dày cũng cần tránh các loại thực vật có tính a xít cao như chanh, bưởi, cam hay quýt.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết không phải bất kỳ ai cứ có vấn đề về dạ dày đều không nên ăn cà chua. Điều này là do nguyên nhân gây khó chịu dạ dày mỗi người sẽ khác nhau. Do đó, có người ăn cà chua thì bị đầy hơi, khó chịu, trong khi người khác thì không.

Ngoài việc hạn chế các món có tính a xít cao, người bị viêm loét dạ dày hãy ưu tiên ăn các món chứa men vi sinh như kim chi hoặc sữa chua, đặc biệt nếu vết loét dạ dày do vi khuẩn H.pylori. Vì các món này chứa các lợi khuẩn giúp chống lại vi khuẩn H.pylori, theo Medical News Today.
Source link

You may also like

Translate »