Home Tin TứcSức Khỏe Uống nước đá giải khát mùa nắng nóng có tốt?

Uống nước đá giải khát mùa nắng nóng có tốt?

by flsvn


Bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, giải đáp: Lượng nước chúng ta ăn và uống vào mỗi ngày giúp duy trì các hoạt động chuyển hóa của cơ thể. Những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ môi trường từ 35-40 độ C làm cơ thể tiết rất nhiều mồ hôi để hạ nhiệt. Ngoài mất nước cơ thể còn mất cả điện giải, muối khoáng. Tuy nhiên việc uống nước nên có khoa học, lượng nước uống cần phân bố đều cho cả ngày.

Sử dụng nước quá lạnh dưới 5 độ C, lượng nhiều có thể tăng nguy cơ viêm họng, ê buốt răng, nhiễm khuẩn từ đá không sạch

Sử dụng nước quá lạnh dưới 5 độ C, lượng nhiều có thể tăng nguy cơ viêm họng, ê buốt răng, nhiễm khuẩn từ đá không sạch

Sử dụng nước đá cũng là một lựa chọn của nhiều người làm giảm cảm giác khát, nóng bức và cải thiện tâm trạng. Tuy nhiên nếu sử dụng nước quá lạnh dưới 5 độ C, lượng nhiều có thể tăng nguy cơ viêm họng, ê buốt răng, nhiễm khuẩn từ đá không sạch, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Do đó, nên sử dụng nước mát, nhiệt độ từ 10-15 độ C thay cho nước đá lạnh, uống chậm, từ từ từng ngụm để giảm thiểu tác hại.

Bên cạnh đó, nếu làm việc hay vận động, tập thể dục ngoài trời đổ mồ hôi nhiều trong thời gian dài, cần bổ sung thêm các loại nước có chứa điện giải như nước dừa, nước uống thể thao, nước chanh, nước ép rau củ quả… Không nên sử dụng các loại nước ngọt có đường, nước ép trái cây quá nhiều vì có thể gây thừa năng lượng không cần thiết.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho chuyên mục Bác sĩ 24/7 bằng hình thức nhập bình luận bên dưới bài hoặc gửi qua email: suckhoethanhnien247@gmail.com.

Câu hỏi sẽ được chuyển đến các bác sĩ, chuyên gia… để trả lời cho bạn đọc.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »