Home Tin TứcSức Khỏe Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu

by flsvn


Ngày 14.5, anh A Van (31 tuổi, ở xã Ya Xiêr, H.Sa Thầy, Kon Tum) cho biết đã gửi đơn khiếu nại các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy. Anh A Van cho rằng các bác sĩ tại trung tâm y tế này đã tắc trách khiến mẹ anh bị hôn mê sâu.

Anh A Van gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng tố các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy tắc trách

Anh A Van gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng tố các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy tắc trách

Theo đơn khiếu nại, ngày 27.4, bà Y Quí (64 tuổi, mẹ anh A Van) có biểu hiện sốt nhẹ, đau đầu, nôn mửa nên người nhà đưa đến Trung tâm y tế H.Sa Thầy để điều trị.

Tại đây, các bác sĩ nhận định bà Y Quí bị viêm xoang. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của bà Quí ngày càng chuyển biến xấu. Theo người nhà, nước da bà Quí xanh xao, sức khỏe yếu hơn, ăn ít, không thể cử động tay chân…

Ngày 1.5, gia đình anh A Van xin chuyển bà Quí lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy không đồng ý.

Bà Y Quí đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Bà Y Quí đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

“Các bác sĩ nói rằng trong ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5 thì không ai giải quyết cho chuyển viện. Nếu gia đình muốn đi thì làm giấy xuất viện rồi tự thuê ô tô bên ngoài để di chuyển. Gia đình tôi điều kiện kinh tế khó khăn nên phải dựa vào bảo hiểm y tế. Nếu tự thuê xe bên ngoài thì không có tiền chi trả nên đành để mẹ tiếp tục điều trị tại trung tâm này”, anh A Van nói.

Đêm 2.5, bà Y Quí có biểu hiện méo miệng, trợn mắt, liệt nửa người. Đến 7 giờ 30 sáng 3.5, Trung tâm y tế H.Sa Thầy chuyển bà Y Quí đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều trị.

Hiện bà Y Quí đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum với tình trạng xuất huyết não, hôn mê sâu và phải lắp ống thở.

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu- Ảnh 3.

Anh A Van trao đổi với phóng viên

“Các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy đã thiếu trách nhiệm, không chẩn đoán sớm được bệnh. Ngoài ra, việc các bác sĩ tại đây chậm trễ chuyển viện cho mẹ tôi khiến bà bệnh nặng thêm đến mức không thể cứu chữa. Trách nhiệm này thuộc về các bác sĩ tại trung tâm y tế huyện. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, xử lý đối với những cá nhân có liên quan để đòi lại công bằng cho gia đình tôi”, anh A Van nói.

Ngày 14.5, ông Đinh Ngọc Phước, Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Sa Thầy, cho biết đã yêu cầu kíp trực trong các ngày 27.4 – 1.5 báo cáo, giải trình về vụ việc.

Ông Phước cho biết, đêm 27.4, bệnh nhân Y Quí nhập viện điều trị với tình trạng sốt, đau đầu, chóng mặt. Ban đầu, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn tiền đình, cao huyết áp. Trong những ngày sau đó, sức khỏe của bệnh nhân không có chuyển biến nặng. Đến ngày 3.5, sức khỏe bệnh nhân có chuyển biến xấu nên trung tâm đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều trị.

Trung tâm y tế H.Sa Thầy - nơi xảy ra vụ việc

Trung tâm y tế H.Sa Thầy – nơi xảy ra vụ việc

“Những bệnh lý liên quan đến nhồi máu não, xuất huyết não rất khó để phát hiện, tiên lượng, do đó không thể nói chuyên môn của các bác sĩ là yếu kém. Tuy nhiên, việc tiên lượng bệnh chậm cũng có một phần trách nhiệm của trung tâm. Hiện chúng tôi đang yêu cầu các kíp trực báo cáo giải trình. Sau khi có kết quả sẽ tiến hành xử lý theo quy định”, ông Phước nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh nhân Y Quí nhập viện lúc 8 giờ 20 ngày 3.5 trong tình trạng đột quỵ, tăng huyết áp, xuất huyết não. Hiện bệnh nhân đang hôn mê và được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Source link

You may also like

Translate »