Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Trẻ thiếu vitamin A dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn

Trẻ thiếu vitamin A dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn

bởi flsvn


Cụ thể, đợt 1 diễn ra ngày 1 – 2.6 sẽ bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6 tháng – 59 tháng tuổi tại 31 tỉnh thành có tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở mức cao; bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6 tháng – 35 tháng tuổi tại 32 tỉnh thành còn lại. Nguồn thuốc sử dụng trong chiến dịch do Tổ chức Vitamin Angels (Mỹ) viện trợ. Trong chiến dịch đợt 1, có 22 tỉnh thành khó khăn kết hợp thực hiện tẩy giun cho trẻ em từ 24 – 59 tháng tuổi. Đợt 2 sẽ được triển khai trong tháng 12.

Trẻ thiếu vitamin A dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn- Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Hòa Bình triển khai chiến dịch cho trẻ nhỏ uống vitamin A theo hướng dẫn của Bộ Y tế

Theo Bộ Y tế, để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, bên cạnh giải pháp ngắn hạn là uống bổ sung các sản phẩm vi chất dinh dưỡng (như viên nang vitamin A liều cao, viên đa vi chất…), giải pháp trung hạn là sử dụng thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thì giải pháp lâu dài và cơ bản là cải thiện chất lượng bữa ăn.

Do đó, người dân cần sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày, ưu tiên lựa chọn và sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng. Cần thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cho trẻ ăn dặm đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng và phù hợp với độ tuổi. Đối với bà mẹ mang thai và trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, cần được sử dụng thêm các sản phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng hằng ngày.

Vitamin A cần cho chức năng nhìn và có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Trẻ thiếu vitamin A dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa; thiếu vitamin A nặng có thể dẫn đến mù lòa.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »