Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Loại nào giúp tỉnh táo nhanh hơn?

Loại nào giúp tỉnh táo nhanh hơn?

bởi flsvn


Nhờ hàm lượng dồi dào các hợp chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, trà xanh đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật và hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề sức khỏe, theo USA Today (Mỹ).

Tuy nhiên, trà xanh cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn cà phê. Việc lựa chọn trà xanh hay cà phê phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân. Nếu bạn tìm kiếm thức uống giúp tỉnh táo, tập trung mà không gây nhiều tác dụng phụ, trà xanh có thể là một lựa chọn phù hợp.

Lợi ích sức khỏe của trà xanh

Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, trà xanh có đặc tính chống viêm và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật.

Trà xanh và cà phê: Loại nào giúp tỉnh táo nhanh hơn?- Ảnh 1.

Nhờ hàm lượng dồi dào các hợp chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, trà xanh đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng

Một số nghiên cứu còn cho thấy trà xanh có thể cải thiện sức khỏe gan, não và tim mạch.

Theo bà Caroline Thomason, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, matcha (bột trà xanh) còn chứa EGCG, một hợp chất giúp tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.

Hàm lượng caffeine của trà xanh thấp hơn cà phê 

Nhiều người ưa chuộng trà xanh hơn hơn cà phê vì hàm lượng caffeine của trà xanh thấp hơn. Một tách matcha chứa khoảng 70 mg caffeine, ít hơn so với một tách cà phê thông thường.

Trà xanh chứa các hợp chất giúp làm chậm quá trình hấp thụ caffeine, mang lại sự tỉnh táo lâu dài và hạn chế cảm giác sụt giảm năng lượng đột ngột. 

Tuy nhiên, trà xanh cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều. Do vậy, việc sử dụng trà xanh nên ở mức độ vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

Tác dụng phụ của trà xanh

Mặc dù chứa ít caffeine hơn cà phê nhưng trà xanh vẫn có thể gây lo lắng, bồn chồn cho người nhạy cảm khi uống.

Một số người cũng không thích uống trà xanh vì tác động năng lượng khác biệt của chúng so với cà phê, bà Thomason nói.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »