Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Tôm sống để được trong tủ lạnh bao lâu?

Tôm sống để được trong tủ lạnh bao lâu?

bởi flsvn


Thịt tôm giàu protein, vitamin D, phốt pho, đồng, kẽm, canxi, kali, mangan, vitamin B12 và nhiều khoáng chất khác. Đặc biệt, tôm chứa hàm lượng protein cao. Trong 100 gram thịt tôm chứa đến 24 gram protein, gần tương đương mức 26 gram protein/100 gram của thịt bò, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health (Mỹ).

Tôm sống để được trong tủ lạnh bao lâu?- Ảnh 1.

Tôm tươi sống chỉ nên bảo quản tối đa 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Ngoài ra, tôm lại có ít calo và chất béo bão hòa. Do đó, thịt tôm trở thành lựa chọn phù hợp cho các chế độ ăn uống cân bằng, người đang tập thể thao hay muốn giảm cân.

Nhiều người khi mua tôm sống về trữ trong tủ lạnh, đến khi cần ăn thì mang ra chế biến. Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) khuyến cáo tôm sống chỉ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 ngày. Sau thời điểm này, tôm cần phải được nấu chín hoặc cho vào ngăn đông để tránh vi khuẩn phát triển.

Đông lạnh tôm được xem là cách bảo quản an toàn nhất, đặc biệt là khi chúng ta không biết khi nào sẽ cần ăn. Tôm sau khi nấu chín có thể để được 2 hoặc 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Dấu hiệu tôm đã hỏng

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dù đã cố gắng bảo quản tốt nhưng tôm vẫn có thể bị hỏng. Khi đó, tôm sẽ xuất hiện một số dấu hiệu đặc trưng. Giống như hầu hết loại thực phẩm khác, tôm khi bị hỏng sẽ có mùi hôi.

Một dấu hiệu nhận biết tôm hỏng khác đó là màu sắc. Dù là tôm sống hay đã nấu chín thì khi bị hỏng tôm đều sẽ sẫm màu đi. Nếu tôm còn sống thì trông bề ngoài như thể có lớp màng nhầy nhụa bao phủ, trong khi tôm chín thì màu vàng cam sẽ không còn sáng nữa.

Ngoài ra, tôm sống nếu còn tươi thì khi sờ vào sẽ có cảm giác chắc thịt. Trong khi đó, nếu đã hỏng thì sẽ cảm thấy nhớt hoặc trơn.

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh

Để tôm không bị hư hỏng và nhiễm khuẩn thì cách tốt nhất là phải cho vào tủ lạnh ngay khi mua về. Nếu bảo quản trong ngăn mát thì hãy đặt tôm ở vị trí lạnh nhất nằm bên trong cùng tủ lạnh.

Nếu để trong túi hay hộp kín thì tôm sẽ bốc mùi. Do đó, tôm cần được để trong thau, tô và cho nước đá vào. Nếu sợ mùi tôm tỏa ra và làm hôi tủ lạnh thì hãy dùng khăn giấy phủ lên trên tôm. Tôm đã nấu chín nếu muốn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cũng có thể áp dụng cách tương tự. Tuy nhiên, tôm chín thì có thể đựng trong túi hay hộp mà không bị bốc mùi như tôm sống, theo Verywell Health.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »