Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Sai lầm khi đánh răng rồi mới ăn sáng

Sai lầm khi đánh răng rồi mới ăn sáng

bởi flsvn


Khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá: Ngành răng hàm mặt VN liên tục cập nhật kỹ thuật mới, tiên tiến trong nhiều lĩnh vực chuyên sâu. Đây cũng là một trong ít ngành không chỉ thành công trong việc giữ chân người bệnh không ra nước ngoài, mà còn thu hút Việt kiều, người nước ngoài đến VN khám chữa bệnh. Một trong những lý do là chất lượng điều trị không thua kém các nước trong khu vực và trên thế giới trong khi giá thành chỉ bằng 30 – 40%.

Sai lầm khi đánh răng rồi mới ăn sáng- Ảnh 1.

Để bảo vệ răng miệng tốt nhất, mỗi người cần đánh răng ít nhất 2 lần/ngày

Thông tin về các bệnh răng miệng thường gặp, PGS-TS Trần Cao Bính, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt VN, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư (Hà Nội), cho biết tỷ lệ mắc bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng của người dân VN rất cao. Theo các nghiên cứu, 90% người dân VN mắc bệnh răng miệng, trong khi tỷ lệ người dân đi khám răng miệng định kỳ trong một năm rất thấp, chỉ khoảng 7%. Hầu như người dân đi khám khi đã có triệu chứng sưng đau, viêm nhiễm, do đó điều trị thường tốn kém, phức tạp.

Đáng chú ý, có tới 85% trẻ em bị sâu răng sữa. Sâu răng vĩnh viễn cũng đang gia tăng theo độ tuổi. Với người trưởng thành, hơn 80% bị viêm lợi, viêm quanh răng. Các bệnh này là nguyên nhân chủ yếu gây mất răng sớm.

PGS-TS Trần Cao Bính chia sẻ thêm, mọi người thường có thói quen ngủ dậy, đánh răng rồi ăn sáng ngay sau đó. Tuy nhiên, để giúp hàm răng chắc khỏe hơn, nên có khoảng cách về thời gian so với thời điểm đánh răng. Cụ thể, sau khi đánh răng 2 tiếng thì mới ăn. Lý do là vì kem đánh răng có thành phần sodium fluoride (còn gọi là flo) giúp bảo vệ răng chắc khỏe hơn. Khi đánh răng xong mà ăn luôn thì flo sẽ đào thải, không tồn tại trong nước bọt và không thể ngấm vào răng để bảo vệ men răng.

Để bảo vệ răng miệng tốt nhất, mỗi người cần đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Đánh răng ít nhất 2 phút/lần. Hạn chế ăn trong khoảng 2 giờ sau khi đánh răng. Một năm đi khám răng miệng định kỳ 2 lần.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »