Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Thêm lợi ích tuyệt vời của đi bộ

Thêm lợi ích tuyệt vời của đi bộ

bởi flsvn


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Nhậu say, ăn no rồi tắm có gây đột quỵ?; Mang kính áp tròng vào mùa hè, cần làm gì để ngăn nhiễm trùng?; Loại quả ngon miệng được khoa học chứng minh là giảm cholesterol cực hay…

Phát hiện thêm 1 lợi ích đáng kinh ngạc của đi bộ

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, đã phát hiện thêm một lợi ích to lớn của đi bộ.

Theo đó, đi bộ thường xuyên giúp người bị đau thắt lưng thuyên giảm cơn đau lưng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích tuyệt vời của đi bộ- Ảnh 1.

Đi bộ là bài tập đơn giản mà hầu hết mọi người đều có thể tham gia

Thử nghiệm lâm sàng của nhóm nghiên cứu đau cột sống của Đại học Macquarie (Úc) đã xem xét liệu đi bộ có thể là biện pháp hiệu quả, tiết kiệm và dễ tiếp cận đối với chứng đau thắt lưng hay không.

Thử nghiệm đã theo dõi hơn 700 người trưởng thành vừa thuyên giảm cơn đau thắt lưng. Những người tham gia được chia thành 2 nhóm. Một nhóm tham gia chương trình đi bộ và được hướng dẫn về vật lý trị liệu trong 6 tháng và một nhóm đối chứng.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia trong khoảng từ 1 – 3 năm. Tác giả chính, chuyên gia Mark Hancock, giáo sư vật lý trị liệu tại Đại học Macquarie, cho biết những phát hiện này có thể có tác động sâu sắc đến cách kiểm soát cơn đau thắt lưng.

Ông cho biết: Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm đi bộ ít xảy ra cơn đau hơn so với nhóm đối chứng và thời gian thuyên giảm cơn đau dài hơn trước khi tái phát, trung bình là 208 ngày so với 112 ngày ở nhóm đối chứng. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 21.6.

Mang kính áp tròng vào mùa hè, cần làm gì để ngăn nhiễm trùng?

Nhiệt độ cao và không khí khô vào mùa hè sẽ khiến người đeo kính áp tròng dễ bị khô và khó chịu ở mắt. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt. Một số biện pháp có thể giúp người mang kính áp tròng cảm thấy dễ chịu hơn và giảm rủi ro viêm nhiễm.

Thời tiết nắng nóng cũng đồng nghĩa với việc ánh nắng mặt trời mạnh hơn, độ ẩm trong không khí giảm, bụi và cát sẽ dễ bị gió thổi bay lên không khí. Đây đều là những tác nhân khiến người đeo kính áp tròng cảm thấy mắt bị khô, cộm và rất khó chịu.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích tuyệt vời của đi bộ- Ảnh 2.

Những người thường xuyên cảm thấy mắt bị khô có thể dùng loại kính áp tròng dùng 1 ngày

Để bảo vệ mắt khi mang kính áp tròng vào mùa hè, mọi người có thể áp dụng những cách sau:

Mang kính mát. Mọi người nên chọn các loại kính mát mà tròng kính có tác dụng chống tia cực tím. Tia cực tím chính là tác nhân làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Kính mát giúp người mang kính áp tròng không bị chói mà còn giảm được các tác nhân có hại khác cho mắt như gió bụi hay cát.

Chọn kính áp tròng chống tia cực tím. Với những người đeo kính áp tròng, việc chọn loại kính áp tròng có tác dụng chống tia cực tím là cần thiết. Những loại kính này có lớp phủ đặc biệt giúp ngăn chặn một phần tia cực tím và giảm khó chịu cho mắt.

Chọn loại kính dùng 1 ngày. Những người thường xuyên cảm thấy mắt bị dị ứng, khô mắt, đặc biệt là vào mùa hè, thì có thể dùng loại kính áp tròng dùng 1 ngày. Trên thực tế, đây là loại kính áp tròng dùng 1 lần, sau khi mở ra thì chỉ dùng tối đa 6 đến 8 tiếng. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 21.6.

Loại quả ngon miệng được khoa học chứng minh là giảm cholesterol cực hay

Theo nhà khoa học dinh dưỡng Alex Ruani, Đại học College London (Anh), nho đỏ có thể giúp giảm cholesterol và viêm nhiễm, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.

Chuyên gia Ruani giải thích nho đỏ rất giàu polyphenol. Đây là những hợp chất thực vật chống oxy hóa.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm lợi ích tuyệt vời của đi bộ- Ảnh 3.

Người có cholesterol cao ăn 3 chén nho đỏ mỗi ngày trong 8 tuần đã giảm lượng cholesterol toàn phần và cả mức cholesterol xấu

Nho đỏ đặc biệt chứa anthocyanin, đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe não bộ và resveratrol có tác dụng chống viêm và chống lão hóa.

Vỏ và hạt nho đỏ cũng rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm catechin và epicatechin, có tác dụng làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể.

Nho giàu chất xơ nên có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu. Nho làm được điều này là nhờ chất xơ hòa tan trong nho có thể trì hoãn hoặc làm giảm quá trình hấp thụ cholesterol vào máu.

Nghiên cứu được công bố trên tập san học thuật Food and Function journa năm 2015, đã phát hiện người có cholesterol cao ăn 3 chén nho đỏ mỗi ngày trong 8 tuần đã giảm lượng cholesterol toàn phần và cả mức cholesterol xấu. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!
Source link

Bạn có thể thích

Translate »