Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe cần làm gì để ngăn nhiễm trùng?

cần làm gì để ngăn nhiễm trùng?

bởi flsvn


Thời tiết nắng nóng cũng đồng nghĩa với việc ánh nắng mặt trời mạnh hơn, độ ẩm trong không khí giảm, bụi và cát sẽ dễ bị gió thổi bay lên không khí. Đây đều là những tác nhân khiến người đeo kính áp tròng cảm thấy mắt bị khô, cộm và rất khó chịu, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Mang kính áp tròng vào mùa hè: cần làm gì để ngăn nhiễm trùng?- Ảnh 1.

Những người thường xuyên cảm thấy mắt bị khô có thể dùng loại kính áp tròng dùng 1 ngày

Để bảo vệ mắt khi mang kính áp tròng vào mùa hè, mọi người có thể áp dụng những cách sau:

Mang kính mát

Mọi người nên chọn các loại kính mát mà tròng kính có tác dụng chống tia cực tím. Tia cực tím chính là tác nhân làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Kính mát giúp người mang kính áp tròng không bị chói mà còn giảm được các tác nhân có hại khác cho mắt như gió bụi hay cát.

Chọn kính áp tròng chống tia cực tím

Với những người đeo kính áp tròng, việc chọn loại kính áp tròng có tác dụng chống tia cực tím là cần thiết. Những loại kính này có lớp phủ đặc biệt giúp ngăn chặn một phần tia cực tím và giảm khó chịu cho mắt.

Chọn loại kính dùng 1 ngày

Những người thường xuyên cảm thấy mắt bị dị ứng, khô mắt, đặc biệt là vào mùa hè, thì có thể dùng loại kính áp tròng dùng 1 ngày. Trên thực tế, đây là loại kính áp tròng dùng 1 lần, sau khi mở ra thì chỉ dùng tối đa 6 đến 8 tiếng.

Loại kính này tiện lợi vì chỉ dùng 1 lần rồi bỏ. Người dùng không phải vệ sinh thường xuyên. Kính cũng không bị dính lại các mảnh vụn, bụi trong kính như loại dùng nhiều lần.

Giữ ẩm mắt đúng cách

Không khí nóng và khô sẽ khiến kính áp tròng khô nhanh hơn, dẫn đến mắt bị cộm, đỏ và kích ứng. Để đối phó với điều này, mọi người hãy dùng thuốc nhỏ mắt để bôi trơn hay nước mắt nhân tạo. Nhờ đó, mắt sẽ được làm ẩm thường xuyên và cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là với chức năng tiết nước mắt và ngăn ngừa triệu chứng khô mắt. Do đó, mọi người cần uống nước thường xuyên và uống nhiều nước hơn nếu tham gia vận động ngoài trời, theo Healthline.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »