Home Tin TứcSức Khỏe Phẫu thuật 5 tiếng đồng hồ nối bàn chân bị đứt rời cho nữ bệnh nhân

Phẫu thuật 5 tiếng đồng hồ nối bàn chân bị đứt rời cho nữ bệnh nhân

by flsvn


Ngày 9.4, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật nối thành công bàn chân bị đứt rời cho một nữ bệnh nhân bị tai nạn giao thông.

Trước đó, vào rạng sáng 8.4, chị P.T.P (28 tuổi, trú H.Buôn Đôn, Đắk Lắk) cùng chồng đang lưu thông trên đường thuộc địa bàn huyện này thì xảy ra tai nạn với xe công nông.

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán đa chấn thương, dập gan, dập phổi, đứt lìa cẳng chân phải, gãy xương cánh tay phải, gãy đầu trên xương trụ. Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào phòng phẫu thuật cấp cứu.

Phẫu thuật 5 tiếng đồng hồ nối bàn chân bị đứt rời cho nữ bệnh nhân- Ảnh 1.

Ca phẫu thuật nối thành công bàn chân cho bệnh nhân

Theo một lãnh đạo khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cẳng chân phải bị đứt lìa, vết thương dập nát nên ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn. 

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã phải cắt ngắn xương, mạch máu và gân mới có thể khâu nối được các mạch máu, gân, dây thần kinh, xương bàn chân cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu.

Sau 24 giờ phẫu thuật, đến nay tình trạng chân của bệnh nhân đã hồng ấm, bắt được mạch mu bàn chân, nhúc nhích được các ngón chân. Hiện tại tình trạng lưu thông các mạch máu ổn, sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »