Home Tin TứcSức Khỏe Phát hiện nhóm bài tập thể dục giúp sống thọ hơn

Phát hiện nhóm bài tập thể dục giúp sống thọ hơn

by flsvn


Theo đó, các bài tập thể dục nhịp điệu còn gọi là bài tập thể dục tim mạch như đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe và bơi lội giảm đáng kể nguy cơ tử vong và bệnh tật, giúp kéo dài tuổi thọ, theo chuyên trang y tế Medical News Today.

Những người thường xuyên tập các bài tập thể dục nhịp điệu có cơ hội sống thọ hơn

Những người thường xuyên tập các bài tập thể dục nhịp điệu có cơ hội sống thọ hơn

Nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Grant Tomkinson, giáo sư tại Đại học Nam Úc, đã phân tích kết quả của 26 đánh giá có hệ thống.

Các nhà nghiên cứu đã đo mức tiêu hao năng lượng từ tập thể dục nhịp điệu.

Kết quả đã phát hiện ra rằng mức tiêu hao năng lượng từ tập thể dục nhịp điệu tăng thêm 1 đơn vị thì nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân giảm 11 – 17% và nguy cơ suy tim giảm tới 18%, theo Medical News Today.

Thành viên nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Justin J. Lang, tại Viện nghiên cứu CHEO ở Ottawa, Canada, cho biết: Thể dục nhịp điệu là chìa khóa để duy trì sức khỏe tim mạch và hô hấp. Các bài tập thể dục nhịp điệu như đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe, bơi lội… rất tốt cho sức khỏe.

Tiến sĩ Lang giải thích lý do tại sao trái tim khỏe mạnh là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể và tuổi thọ. Ông lưu ý rằng hệ tuần hoàn khỏe mạnh có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và huyết áp cao – vốn là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Lang nói thêm: Tập thể dục cũng có thể giúp kiểm soát cholesterol – một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim mạch. Ngoài ra, hoạt động thể chất còn giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, mất trí nhớ, trầm cảm, bệnh thận và tiểu đường loại 2.

Tập như thế nào thì gặt hái được lợi ích?

Tiến sĩ Lang cho hay đối với vận động viên có thể lực tốt, có thể tập luyện với tần suất cao và trong các buổi tập dài để cải thiện tình trạng tim mạch và hô hấp.

Tuy nhiên, người mới bắt đầu chỉ cần đi bộ nhanh ở cường độ thấp trong 20 – 30 phút mỗi lần, vài lần một tuần, vẫn đạt được những lợi ích đáng kể, theo Medical News Today.
Source link

You may also like

Translate »