Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Novo Nordisk Việt Nam nhập khẩu trực tiếp lô hàng thuốc đầu tiên

Novo Nordisk Việt Nam nhập khẩu trực tiếp lô hàng thuốc đầu tiên

bởi flsvn


Novo Nordisk Việt Nam nhập khẩu trực tiếp lô hàng thuốc đầu tiên- Ảnh 1.

Lô hàng nhập khẩu trực tiếp đầu tiên của Novo Nordisk Việt Nam với tư cách Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIE) sở hữu Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược tại Việt Nam

Ngày 9.7.2024, Công ty TNHH Novo Nordisk Việt Nam chính thức cập cảng lô hàng nhập khẩu trực tiếp đầu tiên với tư cách Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIE) sở hữu Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược tại Việt Nam. Điều này có nghĩa là thành viên của Tập đoàn Novo Nordisk đã được hoàn toàn công nhận bởi cơ quan chức năng là một pháp nhân có thể nhập khẩu thuốc và bán cho nhà phân phối địa phương. Thành tựu quan trọng này đánh dấu cột mốc mới của công ty trên hành trình mở rộng phạm vi hoạt động và củng cố cam kết cải thiện chất lượng chăm sóc người bệnh tại Việt Nam. Là một FIE đầy đủ chức năng, Novo Nordisk Việt Nam cũng chính thức trở thành nhà nhập khẩu độc lập các dược phẩm phát minh của tập đoàn, tạo tiền đề để thúc đẩy quy mô kinh doanh và tăng cường tuyển dụng nhân tài địa phương.

Theo báo cáo của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2021, Việt Nam hiện có gần 4 triệu người dân độ tuổi trưởng thành đang chung sống với bệnh đái tháo đường típ 2. Tuy nhiên, tỷ lệ chẩn đoán là 50%, có nghĩa là hiện có hơn 2 triệu người dân Việt Nam chẩn đoán mắc bệnh. Trong số đó, 65% bệnh nhân gặp phải các biến chứng bao gồm tim mạch, suy thận và cắt cụt chi…, gây ra tổn thất nghiêm trọng cho cá nhân người bệnh cũng như tạo gánh nặng tài chính lớn lên chính phủ và xã hội. Thêm vào đó, xu hướng gia tăng bệnh đái tháo đường típ 1 (ĐTĐ típ 1) hiện nay cũng là thách thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Việt Nam đang phải đối mặt. Bên cạnh đó, theo báo cáo Atlas Béo phì Thế giới 2022, tỷ lệ trẻ em béo phì tăng nhanh mỗi năm, hầu hết ở các thành phố lớn cũng tăng thêm vấn đề cấp bách khác của Việt Nam.

Suốt thập kỷ qua, Novo Nordisk Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Việt Nam và Đại sứ quán Đan Mạch, Hội Nội tiết và Đái tháo đường cùng các đối tác bệnh viện lớn trong nước nhằm thay đổi cục diện điều trị bệnh đái tháo đường típ 2. Các quan hệ đối tác xoay quanh việc phát triển những sáng kiến tăng cường năng lực chuyên môn cho bác sĩ, nâng cao nhận thức cho cộng đồng, cũng như thiết lập chính sách chăm sóc sức khỏe phù hợp và hiệu quả.

Novo Nordisk Việt Nam nhập khẩu trực tiếp lô hàng thuốc đầu tiên- Ảnh 2.

Ông Erik Wiebols, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Novo Nordisk Việt Nam chia sẻ cam kết của công ty trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân mạn tính tốt hơn tại Việt Nam

Từ tháng 6.2024, Novo Nordisk Việt Nam tiếp tục triển khai quan hệ đối tác công-tư mới với Bộ Y tế Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Nhi khoa Việt Nam. Cùng nhau, bốn bên cam kết thúc đẩy các sáng kiến chiến lược xuyên quốc gia, tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm của nhau để giải quyết các vấn đề y tế cấp bách chung. Trọng tâm của quan hệ đối tác công-tư này sẽ là các bệnh không lây nhiễm (NCD) đang đe dọa đáng kể đến sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. Trong đó, đái tháo đường (bao gồm típ 1 và típ 2) và béo phì chính là những bệnh mạn tính nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người dân Việt Nam. Các biến chứng liên quan đến hai căn bệnh mạn tính này rất nhiều, không chỉ làm suy giảm sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bằng cách tập trung vào bệnh mạn tính như bệnh đái tháo đường và béo phì, quan hệ hợp tác này hướng tới mục tiêu phát triển các giải pháp phát minh, cải thiện chiến lược y tế dự phòng và tăng cường chất lượng chăm sóc người đang chung sống với mạn tính.

Giới thiệu về Novo Nordisk

Novo Nordisk là công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 1923 và đặt trụ sở chính tại Đan Mạch. Dựa trên di sản lâu đời về nghiên cứu đái tháo đường, Novo Nordisk hướng tới mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo nhằm đánh bại các bệnh mạn tính nghiêm trọng. Để làm được điều này, công ty không ngừng tiên phong phát triển các đột phá khoa học, mở rộng khả năng tiếp cận các loại thuốc cho người bệnh, nỗ lực phòng ngừa và cuối cùng là điều trị bệnh. Novo Nordisk hiện có khoảng 66.000 nhân viên tại 80 quốc gia, cũng như cung cấp sản phẩm đến 170 quốc gia. Để biết thêm thông tin, truy cập novonordisk.vn.

Tại Việt Nam, Novo Nordisk đã hiện diện hơn 30 năm với sản phẩm insulin người đầu tiên được đưa vào thị trường năm 1992. Công ty đã thành lập văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2011 và Hà Nội từ năm 2015. Cam kết của chúng tôi về việc thúc đẩy những thay đổi tích cực trong điều trị đái tháo đường và các bệnh mạn tính khác không chỉ bao gồm phát triển các loại thuốc phát minh, mà còn mở rộng hỗ trợ và cải thiện năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe nhằm đảm bảo rằng sản phẩm đến được với những người bệnh cần nhất.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »