Home Tin TứcSức Khỏe Nhiễm trùng ‘cậu nhỏ’ vì đi tiêm chất làm trẻ hóa

Nhiễm trùng ‘cậu nhỏ’ vì đi tiêm chất làm trẻ hóa

by flsvn


Anh H. cho biết, 2 năm gần đây anh thấy da “cậu nhỏ” có dấu hiệu lão hóa, da bị giãn và thâm đen hơn trước. Ngoài ra, “cậu nhỏ” cũng nhão hơn trước, thiếu chun dãn như hồi còn trẻ. Được sự tư vấn nhiệt tình trên mạng xã hội để làm “trẻ hóa cậu nhỏ”, anh H. đã đến một cơ sở làm đẹp để tiêm chất làm trẻ hóa làn da, được gọi là exosome. Tuy nhiên, sau khi tiêm, dương vật của anh có dấu hiệu sưng tấy và đau. Sau đó, anh đến Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health để thăm khám và điều trị.

Ngày 15.5, tiến sĩ – bác sĩ chuyên khoa 2 Trà Anh Duy đánh giá trường hợp anh H. tiêm chất “lạ” vào dưới da dương vật không rõ loại và không đúng kỹ thuật nên gây nhiễm trùng da dương vật. Anh được điều trị bằng thuốc, tình trạng cải thiện dần.

Trường hợp tương tự, anh T.M.T (48 tuổi, ở Bình Dương) do có bệnh nền là đái tháo đường lâu năm nên “cậu nhỏ” ngày càng yếu, khả năng cương dương suy giảm. Anh được người quen trong dịch vụ làm đẹp giới thiệu rằng hiện tại chất giúp trẻ hóa thịnh hành tại các nước phát triển là exosome giúp tái tạo collagen, thần kinh, mạch máu. Người này đã tiêm giúp anh để lấy lại phong độ. Tuy nhiên, cũng giống trường hợp trên, sau khi tiêm thì “cậu nhỏ” của anh T. có dấu hiệu sưng tấy da và đau. 

Anh T. được điều trị và theo dõi tình trạng thương tổn do nhiễm trùng. Sau đó, bệnh nhân được bác sĩ tiếp tục điều trị tình trạng rối loạn cương theo phác đồ.

Bác sĩ Trà Anh Duy thăm khám nam khoa cho một bệnh nhân nam

Bác sĩ Trà Anh Duy thăm khám nam khoa cho một bệnh nhân nam

Thận trọng khi can thiệp “cậu nhỏ”

Bác sĩ Trà Anh Duy cho biết, exosome là các túi ngoại bào có màng bao bọc được sản xuất trong khoang nội nhũ của hầu hết các tế bào nhân chuẩn. Thời gian gần đây được ứng dụng trong các dịch vụ thẩm mỹ, da liễu giúp trẻ hóa làn da hư tổn và một số bệnh lý khác. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu chính thức áp dụng để làm “hồi xuân” cậu nhỏ trên người. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm sử dụng exosome trên chuột cũng cho thấy kết quả chưa rõ ràng. 

Bộ phận sinh dục của nam giới là vùng “nhạy cảm” đặc biệt về chức năng, giải phẫu (tập trung nhiều mạch máu, thần kinh phức tạp) và môi trường ẩm thấp rất dễ nhiễm trùng và nấm. Do đó, việc can thiệp trên bộ phận nhạy cảm này cần được thực hiện bởi các chuyên gia về nam khoa và phương pháp điều trị phải dựa trên y học chứng cứ áp dụng trên người. Quý ông cần thận trọng trong việc tìm hiểu thông tin trên mạng. Nên tham khảo các nguồn tin chính xác, khoa học và cơ sở y tế uy tín để được điều trị tình trạng rối loạn cương theo hướng dẫn của y học thế giới, được thực hiện chỉ định bởi bác sĩ nam khoa đã qua đào tạo và có kinh nghiệm.

TP.HCM: Liên tục phát hiện và xử lý quảng cáo trái phép về các dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm trên mạng

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, thời gian qua, đoàn công tác liên tục phát hiện và xử lý quảng cáo trái phép về các dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm trên không gian mạng.

Cụ thể, khi nhập các từ khóa “cậu bé, cô bé” trên công cụ tìm kiếm Google kết quả cho ra hàng loạt các link có nội dung quảng cáo các dịch vụ làm đẹp vùng nhạy cảm trên cơ thể đã được các cơ sở lạm dụng quảng cáo trái phép, họ sử dụng các từ ngữ kích thích sự tò mò, khám phá của khách hàng.

Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở cấp. Người dân có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề trên trang tra cứu http://thongtin.medinet.org.vn và tra cứu thông tin công khai xử phạt vi phạm hành chính tại trang https://thanhtra.medinet.gov.vn/.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn thành phố, có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.
Source link

You may also like

Translate »