Home Tin TứcSức Khỏe Đề nghị Vĩnh Phúc khẩn trương cấp cứu, điều trị hàng trăm người ngộ độc thực phẩm

Đề nghị Vĩnh Phúc khẩn trương cấp cứu, điều trị hàng trăm người ngộ độc thực phẩm

by flsvn


Công văn 799/KCB-QLC&CĐT của Bộ Y tế nêu rõ, từ chiều 14.5, một số bệnh viện tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nhiều người bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Vĩnh Phúc, hiện còn 336 người bệnh đang được điều trị, trong số hơn 414 người bệnh liên quan đến vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm, đã đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Văn bản của Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức cấp cứu điều trị cho người bị ngộ độc tại Vĩnh Phúc

Văn bản của Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức cấp cứu điều trị cho người bị ngộ độc tại Vĩnh Phúc

Lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh; theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên khi cần thiết, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Y tế địa phương cần triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung công việc liên quan trong Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3.5.2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng đề nghị giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc báo cáo diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng cho biết đã nhận được thông tin về việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, khu công nghiệp Khai Quang, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc,  khiến nhiều công nhân phải đi viện điều trị.

Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đình chỉ ngay bếp ăn tập thể của công ty trên, tổ chức điều tra nguyên nhân vụ việc và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có), công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.

“Sở Y tế Vĩnh Phúc khẩn trương tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến”, Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Source link

You may also like

Translate »