Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Nhậu say, ăn no rồi tắm có gây đột quỵ?

Nhậu say, ăn no rồi tắm có gây đột quỵ?

bởi flsvn


Các bác sĩ cho biết mạch của chàng trai trên nhanh, huyết áp không đo được, là dấu hiệu của đột quỵ. May mắn là chàng trai này được cứu kịp thời.

Nhiều người thắc mắc, nhậu say, ăn no rồi tắm có gây đột quỵ?

Bác sĩ 24/7: Nhậu say, ăn no rồi tắm có gây đột quỵ?- Ảnh 1.

Khi ăn no hoặc tắm nước nóng sẽ gây giãn mạch, dễ tụt huyết áp ở những người có cơ địa bệnh tim mạch

Chỉa sẻ về trường hợp trên, bác sĩ CKI Đào Duy Khoa, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết triệu chứng mệt, khó chịu trong người, mạch nhanh, tụt huyết áp không phải là triệu chứng của đột quỵ, mà là tình trạng tụt huyết áp do nhiều nguyên nhân khác nhau, cần phải được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Triệu chứng điển hình của đột quỵ là đột ngột méo miệng, nói đớ, yếu liệt nửa người. Nếu có các triệu chứng này phải vào ngay bệnh viện để được điều trị khẩn cấp tránh mất thời gian vàng.

Tình trạng mạch nhanh tụt huyết áp là dấu hiệu bị choáng (shock). Có nhiều nguyên nhân gây choáng như: Choáng tim, choáng giảm thể tích, choáng nhiễm trùng, choáng phản vệ,…

Ăn no xong rồi tắm chưa được ghi nhận là nguyên nhân của choáng. Trường hợp trên, có thể ngộ độc rượu có khả năng liên quan choáng, tuy nhiên cần được khảo sát chẩn đoán đầy đủ.

Khi ăn no hoặc tắm nước nóng sẽ gây giãn mạch, dễ gây tụt huyết áp ở những người có cơ địa bệnh tim mạch hoặc suy thần kinh thực vật.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi cho chuyên mục Bác sĩ 24/7 bằng hình thức nhập bình luận bên dưới bài hoặc gửi qua email: suckhoethanhnien247@gmail.com.

Câu hỏi sẽ được chuyển đến các bác sĩ, chuyên gia… để trả lời cho bạn đọc.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »