Home Tin TứcSức Khỏe Ngành y tế yêu cầu trực 4 cấp, không được chậm trễ trong dịp lễ

Ngành y tế yêu cầu trực 4 cấp, không được chậm trễ trong dịp lễ

by flsvn


Ngày 26.4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các bệnh viện ngoài công lập về việc bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh bảo đảm nhân lực, thuốc, thiết bị y tế, vật tư y tế và tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp (trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính – hậu cần, trực bảo vệ – tự vệ) để thực hiện cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Y bác sĩ ở Quảng Bình khám chữa bệnh cho người dân

Y bác sĩ ở Quảng Bình khám chữa bệnh cho người dân

Trong đó, phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa thì cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đến cơ sở y tế khác.
Các bệnh viện phân công thường trực cấp cứu ngoại viện, tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị y tế, thuốc men để sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong trường hợp cấp cứu tai nạn hàng loạt, tai nạn giao thông, thảm họa liên quan các sự kiện tập trung đông người (nếu có) tại địa phương.
Đồng thời, phân công cán bộ trực 24/24, thường trực đường dây nóng trong những ngày nghỉ lễ, duy trì các hoạt động thường xuyên của đơn vị…
Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các trung tâm y tế tuyến huyện tiếp tục giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp lễ 30.4 – 1.5. 
Cũng trong dịp nghỉ lễ dài ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp liên ngành tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm. Thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc… nhằm giảm tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm.

Lực lượng chức năng xử lý cương quyết các trường hợp vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; phân công lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp tốt với các cơ sở khám, chữa bệnh và các đơn vị y tế dự phòng trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xảy ra.Source link

You may also like

Translate »