Home Tin TứcSức Khỏe Lợi ích bất ngờ của cữ cà phê trưa

Lợi ích bất ngờ của cữ cà phê trưa

by flsvn


Ông James Wilson, chuyên gia về giấc ngủ đang làm việc tại Anh, cho hay caffeine mất khoảng 30 phút để chuyển hóa và khi thức dậy, bạn có thể nhận được lợi ích 2 trong 1 là phục hồi năng lượng sau giấc ngủ trưa và tỉnh táo nhờ caffeine, theo tờ New York Post.

Bằng chứng khoa học ủng hộ tuyên bố này

Caffeine cùng với giấc ngủ trưa đã được chứng minh là cải thiện sự tỉnh táo và tinh thần minh mẫn.

Nghiên cứu năm 2010 cho thấy những người uống cà phê trước khi ngủ trưa có khả năng duy trì sự tỉnh táo, lý luận logic và có hiệu suất làm việc tốt hơn, so với người ngủ trưa mà không uống cà phê.

Uống cà phê ngay trước khi ngủ trưa và ngủ khoảng 15 - 20 phút là lý tưởng nhất

Uống cà phê ngay trước khi ngủ trưa và ngủ khoảng 15 – 20 phút là lý tưởng nhất

Chuyên gia Wilson cho biết: Thời điểm uống cà phê tốt nhất để có giấc ngủ trưa ngon giấc là sau bữa trưa. Nên uống cà phê trước, sau đó ngủ trưa không quá 20 phút.

Các chuyên gia cho biết để có giấc ngủ trưa ngon giấc thì uống cà phê ngay trước khi ngủ trưa và ngủ khoảng 15 – 20 phút là lý tưởng nhất. Đừng ngủ quá 30 phút vì có thể không tốt, theo Healthline.

Để không ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm, không nên uống cà phê quá muộn, nên cách giờ đi ngủ ban đêm ít nhất 6 giờ.

Chuyên gia Wilson giải thích rằng không phải mọi người đều có kiểu ngủ trưa giống nhau. Ông nói: Điều quan trọng cần lưu ý là sở thích của mỗi người mỗi khác, vì vậy ngủ trưa có caffeine có thể có tác dụng đối với một số người nhưng lại không có tác dụng đối với những người khác.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »