Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Khoảng 600 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

Khoảng 600 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

bởi flsvn


Sáng 25.5, tại Trung tâm y tế TP.Đồng Xoài, khoảng 600 lượt trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí. Chương trình do Viettel Bình Phước phối hợp Quỹ tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Trung tâm Y tế TP.Đồng Xoài tổ chức.

Bình Phước: Khoảng 600 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh- Ảnh 1.

Phụ huynh đăng ký khám sàng lọc bệnh tim cho con

Theo dự kiến, trong đợt này, chương trình khám cho khoảng 1.000 trẻ em dưới 18 tuổi có các triệu chứng về bệnh tim trên địa bàn. Các em sẽ được bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khám sàng lọc, phát hiện các bệnh về tim, đồng thời tư vấn điều trị kịp thời. Tùy từng mức độ bệnh của trẻ, Viettel Bình Phước sẽ tiếp tục tư vấn, làm hồ sơ để chuyển Quỹ tấm lòng Việt thẩm định và hỗ trợ phẫu thuật.

Chị Đặng Thị Mỹ Hiền (P.Tiến Thành, TP.Đồng Xoài) có 2 con nhỏ tham gia khám sàng lọc tại chương trình chia sẻ: “Tôi thấy chương trình này rất hay và ý nghĩa. Vợ chồng tôi cũng tranh thủ sắp xếp đưa 2 bé đi khám sáng nay. Tôi nghĩ các phụ huynh khác cũng nên quan tâm, đưa con em mình đến khám tim nhằm chủ động phát hiện, can thiệp kịp thời nếu con bị bệnh tim”.

Bình Phước: Khoảng 600 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh- Ảnh 2.

Khoảng 600 lượt trẻ em đã được các bác sĩ khám sàng lọc

Trong buổi sáng, đã có khoảng 600 lượt trẻ em được các bác sĩ Bệnh viện Y Dược TP.HCM khám sàng lọc, qua đó có 12 ca dự kiến mổ. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai vào ngày 26.5 tại Trung tâm y tế TX.Bình Long (Bình Phước).

Được biết, chương trình “Trái tim cho em” trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã 2 lần được tổ chức và hỗ trợ phẫu thuật tim cho 51 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 2,9 tỉ đồng.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »