Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe ‘Chất lượng điều dưỡng tốt sẽ chăm sóc người bệnh tốt’

‘Chất lượng điều dưỡng tốt sẽ chăm sóc người bệnh tốt’

bởi flsvn


Hằng năm, sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng được tổ chức trên toàn thế giới nhằm ghi nhận những đóng góp quý giá của điều dưỡng đối với việc duy trì, nâng cao và đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Năm 2024, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM – UMC) đã đa dạng hóa chương trình kỷ niệm với các hoạt động ý nghĩa như: “Inner Space” dành cho viên chức thuộc khối Điều dưỡng quản lý, triển lãm poster trưng bày các ý tưởng đặc sắc, các sáng kiến cải tiến trong công tác chăm sóc của điều dưỡng và lễ kỷ niệm do bệnh viện phối hợp cùng câu lạc bộ Điều dưỡng Trưởng Việt Nam tổ chức.

'Chất lượng điều dưỡng tốt sẽ chăm sóc người bệnh tốt' - Ảnh 1.

PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV ĐHYD TP.HCM, phát biểu tại sự kiện

PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV ĐHYD TP.HCM, cho biết: “Với sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Điều dưỡng UMC đã phát triển đúng hướng, chú trọng vào công tác quản trị điều dưỡng, thể hiện được năng lực, sức mạnh và trí tuệ của người điều dưỡng. Thực tế cho thấy, chất lượng điều dưỡng tốt sẽ chăm sóc người bệnh tốt, nâng cao kết quả điều trị và giảm chi phí y tế, vì vậy, đầu tư vào điều dưỡng là điều cần thiết. Chúng ta cần tăng cường đào tạo chuyên sâu tại các cơ sở trong nước và quốc tế; đầu tư vào quản trị điều dưỡng và xây dựng các chính sách phát triển, khen thưởng phù hợp; tập trung vào phát triển nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến để phát triển hệ thống điều dưỡng chuẩn mực, đồng bộ. Ban Giám đốc sẽ luôn quan tâm, tạo dựng môi trường làm việc tốt nhất để điều dưỡng UMC góp phần cho sự phát triển của điều dưỡng Việt Nam”.

'Chất lượng điều dưỡng tốt sẽ chăm sóc người bệnh tốt' - Ảnh 2.

Th.S Hà Thị Kim Phượng, Trưởng Phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, chia sẻ tại sự kiện

Th.S Hà Thị Kim Phượng, Trưởng Phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Phó chủ tịch thường trực Câu lạc bộ Điều dưỡng Trưởng Việt Nam, cho biết: Trong những năm gần đây, BV ĐHYD TP.HCM luôn đạt điểm cao về chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện về lĩnh vực chăm sóc người bệnh. Theo dõi và đồng hành cùng sự phát triển của điều dưỡng UMC, tôi nhận thấy bệnh viện đã xây dựng các mô hình hiện đại về công tác điều dưỡng, xứng đáng là mô hình mẫu để các cơ sở y tế đến tham quan, học hỏi. Với sự định hướng phát triển của ban giám đốc bệnh viện, tôi hy vọng điều dưỡng UMC sẽ tiếp tục được đầu tư, phát triển nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên khoa sâu về điều dưỡng, nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng, là cơ sở y tế dẫn đầu trong cả nước về công tác điều dưỡng”.

'Chất lượng điều dưỡng tốt sẽ chăm sóc người bệnh tốt' - Ảnh 3.

Quan khách chụp ảnh tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Trong những năm qua, đội ngũ Điều dưỡng UMC đã có nhiều hoạt động nổi bật về chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị, thể hiện sự tiên phong của bệnh viện thực hành kiểu mẫu của Đại học Y Dược TP.HCM. Theo Th.S Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện, bệnh viện đã xây dựng và phát triển mô hình quản trị hệ thống chăm sóc người bệnh với hơn 500 quy trình được số hóa, dữ liệu hóa công tác điều dưỡng, các chỉ số theo dõi trực quan được cập nhật liên tục khi có các chứng cứ mới phát sinh. Bệnh viện đã ứng dụng bộ danh mục NANDA-NIC-NOC vào công tác chăm sóc điều dưỡng; tích hợp các công cụ nhận định và tiên đoán các can thiệp ưu tiên bằng việc chuẩn hóa hệ thống ghi chép bệnh án của điều dưỡng; ứng dụng mô hình đa phương thức trong quản lý nhân sự và tiên phong trong việc xây dựng chuẩn “Điều dưỡng UMC”, quản lý công việc dựa trên 7 phân cấp năng lực…
Source link

Bạn có thể thích

Translate »