Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Hà Tĩnh ghi nhận bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu

Hà Tĩnh ghi nhận bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu

bởi flsvn


Ngày 10.7, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa làm thủ tục chuyển một nam bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) để xét nghiệm, điều trị với chẩn đoán theo dõi bệnh bạch hầu.

Hà Tĩnh ghi nhận bệnh nhân nghi mắc bệnh bạch hầu- Ảnh 1.

Khu vực cách ly và điều trị bệnh nhân D. tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ông P.H.D (56 tuổi, ngụ tại xã Hà Linh, H.Hương Khê, Hà Tĩnh) từ Đắk Lắk về quê nhà cách đây 5 ngày và xuất hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, không sốt, không nôn, đại tiểu tiện bình thường.

Ông D. sau đó được người thân đưa vào bệnh viện tuyến huyện điều trị song bệnh cải thiện ít, còn đau họng nhiều. Bệnh nhân D. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khám và điều trị.

Sau khi nội soi tai mũi họng và phát hiện niêm mạc họng của bệnh nhân D. có giả mạc màu nâu bám dính trên bề mặt amidal, dễ chảy máu, không gây chèn đường thở, các bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh bạch hầu.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 9.7, bệnh nhân D. được chuyển tuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư để xét nghiệm khẳng định bệnh và điều trị.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, cho hay qua các biểu hiện và kết quả nội soi ban đầu, bệnh nhân D. nghi bị bệnh bạch hầu, ngành y tế vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

“Chúng tôi đã xác định có 20 người tiếp xúc với bệnh nhân D. và yêu cầu những người này hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Trong trường hợp bệnh nhân D. có kết quả xét nghiệm dương tính, ngành y tế sẽ thực hiện biện pháp cách ly đối với những người từng tiếp xúc”, ông Thanh nói.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »