Home Tin TứcSức Khỏe DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024

by flsvn


Tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ, sỏi thận tấn công bà con Vị Thủy

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024- Ảnh 1.

Bà con đợi đoàn bác sĩ từ sáng sớm

Ngày 7.4 vừa qua, DHG Pharma cùng AloBacsi, Daisy Media và phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang hoàn thành sứ mệnh, đưa đoàn y bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho 1.000 bà con ở xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy.

Chương trình càng thêm ý nghĩa khi thực hiện ngay ngày Sức khỏe Thế giới, đúng với tinh thần năm 2024 “Sức khỏe của tôi, quyền của tôi” và trước thềm Tết Cổ truyền Chol Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer – dân số chủ yếu của vùng đất Vị Thủy.

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024- Ảnh 2.

Đoàn bác sĩ đặt chân đến là khám ngay, không để bà con chờ lâu

Dưới cái nắng gay gắt, hơn 30 bác sĩ, dược sĩ làm việc không ngơi nghỉ, thăm khám và phát thuốc cho 700 người lớn và 300 trẻ em. 3 máy siêu âm hoạt động hết công suất, thực hiện liên tục gần 300 ca, và 1 máy điện tim trên 100 ca. Nhờ đó, đã kịp thời phát hiện các bệnh lý cho bà con.

Trên người lớn, bệnh lý được ghi nhận nhiều nhất là gan nhiễm mỡ, sỏi thận, rối loạn lipid máu, viêm khớp, thoái hóa khớp, trào ngược dạ dày thực quản, thiếu máu cơ tim cục bộ… Trong khi đó, viêm đường hô hấp là vấn đề thường gặp nhất trên trẻ em. Cá biệt vẫn có trường hợp thấp còi, nhẹ cân hơn nhiều so với tuổi.

Bên cạnh viêm nha chu thì sâu răng là tình trạng rất thường gặp trên cả người lớn lẫn trẻ em ở xã Vị Thủy. Ngoài ra, đoàn bác sĩ cũng phát hiện kịp thời các trường hợp có polyp túi mật, nghi ngờ u gan, u đại tràng cần chuyển lên tuyến trên để tiếp tục có chẩn đoán và hướng xử trí phù hợp.

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024- Ảnh 3.

Sâu răng, viêm nha chu là một trong những tình trạng được ghi nhận nhiều nhất tại xã Vị Thủy

Bệnh từ thói quen ăn uống, sinh hoạt

Qua buổi khám, theo nhìn nhận của đoàn bác sĩ, thói quen sinh hoạt kém lành mạnh như ăn quá mặn hoặc quá ngọt, thích ăn thịt hơn cá, thói ít uống nước trong khi sử dụng nước ngọt thay nước lọc, không đánh răng, không cạo vôi răng, không tập thể dục vì cho rằng lao động nặng là đủ… là những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến các bệnh lý kể trên.

Đặc biệt, phổ biến nhất là bệnh tăng huyết áp. Đáng chú ý là bà con biết bệnh nhưng không uống thuốc đều đặn, “quên” hoặc “không có thời gian để uống”, chỉ dùng khi mệt mỏi quá mức, chóng mặt… dẫn đến việc kiểm soát tăng huyết áp kém hiệu quả. Nhiều trường hợp phải sử dụng thuốc hạ áp khẩn cấp ngay tại buổi khám.

Vấn đề tự ý mua thuốc điều trị, hoặc uống không hết cữ thuốc theo hướng dẫn cũng được các bác sĩ trong đoàn đề cập. Từ thực tế này, ngoài thăm khám, phát thuốc, đoàn y bác sĩ còn dành thời gian để hướng dẫn cho bà con về chế độ dinh dưỡng khoa học, sử dụng thuốc đúng cách và cả cách để điều chỉnh tinh thần, tránh bị rối loạn lo âu do bệnh lý khác gây ra.

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024- Ảnh 4.

Đến Vị Thủy, DHG Pharma mang đến đa dạng các loại thuốc đạt chất lượng cao

Hành trình 50 năm Dược Hậu Giang không ngừng ước vọng

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024- Ảnh 5.

Đại diện DHG Pharma nhận bằng khen “Tấm lòng vàng” từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang

Hành trình về xã Vị Thủy là dấu ấn đáng nhớ, khi đây là hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng khởi đầu cho sự kiện đón chào 50 năm thành lập DHG Pharma với thông điệp “50 năm không ngừng ước vọng”.

Năm 2024, DHG Pharma dự kiến sẽ thực hiện 24 chuyến khám bệnh trên các tỉnh thành từ Nam ra Bắc, không ngừng mang đến những viên thuốc chất lượng đến vùng sâu, vùng xa và các điểm cực của đất nước.

Điều này một lần nữa nhấn mạnh định hướng phát triển bền vững của DHG Pharma. Xuyên suốt 5 thập kỷ và tương lai, DHG Pharma sẽ bền bỉ với mũi nhọn chiến lược là hướng về cộng đồng, đóng góp tích cực cho xã hội thông qua dự án khám bệnh, phát thuốc mang lại hiệu quả lâu dài. Đồng thời đặt trách nhiệm chất lượng lên hàng đầu, để mỗi người đều “có quyền” được thụ hưởng sự tiến bộ của nền y học.

DHG Pharma khởi động hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2024- Ảnh 6.

Đoàn bác sĩ, dược sĩ thăm khám, phát thuốc tại tỉnh Hậu GiangSource link

You may also like

Translate »