Home Tin TứcSức Khỏe Cứu nam thanh niên ngưng tim, ngưng thở, trào nhiều bọt hồng qua miệng

Cứu nam thanh niên ngưng tim, ngưng thở, trào nhiều bọt hồng qua miệng

by flsvn


Nam thanh niên (19 tuổi, ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện vào tối 3.4 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, trào nhiều bọt hồng qua mũi miệng. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành hồi sinh tim phổi, ép tim ngoài lồng ngực khoảng hơn 10 phút thì bệnh nhân có nhịp tim trở lại. Các bác sĩ tiếp tục hồi sức tích cực, cho thở máy, điều trị an thần và chống phù não.

Đồng Nai: Cứu nam thanh niên ngưng tim, ngưng thở, trào nhiều bọt hồng qua miệng- Ảnh 1.

Nam thanh niên ngưng tim, ngưng thở được người phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu thành công

Một ngày sau bệnh nhân tỉnh lại, nhận ra được người thân. Sau 2 ngày điều trị thì bệnh nhân được cho ngưng thở máy, tri giác hồi phục hoàn toàn, không có di chứng và đã được bệnh viện cho xuất viện.

Theo thông tin từ người nhà, trước khi ngưng tim, ngưng thở, bệnh nhân có dấu hiệu cảm cúm và có uống thuốc cảm tự mua tại tiệm thuốc.

Nói về trường hợp này, BS.CKI Trần Đức Anh, Trưởng khoa Hồi sức – Cấp cứu, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, người trực tiếp thực hiện hồi sinh tim phổi cho bệnh nhân trên, nói rằng bệnh nhân gặp biến chứng của hội chứng ngưng thở khi ngủ, đây là tình huống khá hiếm gặp.

Tuy bệnh nhân còn trẻ nhưng cơ thể bị béo phì độ 2, bản thân mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ nặng. Ngoài ra, trước đó bệnh nhân có uống thuốc cảm, có thể trong thuốc gây tác dụng phụ là buồn ngủ khiến nguy cơ đột tử tăng.

“Trường hợp này do người nhà đưa vào viện kịp thời, thời gian ngưng tim trước khi vào viện ngắn, quá trình hồi sinh tim phổi được thực hiện ngay lập tức nên đạt hiệu quả cao, bệnh nhân hồi phục tốt, không để lại di chứng”, BS.CKI Trần Đức Anh phân tích.Source link

You may also like

Leave a Comment

Translate »