Home Tin TứcSức Khỏe Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm trong những ngày nắng nóng

Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm trong những ngày nắng nóng

by flsvn


Những ngày trời nóng, nhiều người chọn cách hạ nhiệt độ máy lạnh để giúp tạo cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên, theo bà Jennifer Amann, chuyên gia về tiết kiệm năng lượng (Mỹ), việc hạ nhiệt độ như vậy không thực sự làm mát ngôi nhà.

Mọi người thường cảm thấy thoải mái khi nhiệt độ trong phòng từ 21,6 đến 25 độ C

Mọi người thường cảm thấy thoải mái khi nhiệt độ trong phòng từ 21,6 đến 25 độ C

Bà và nhiều chuyên gia khác cho rằng việc giảm nhiệt độ sẽ chỉ tăng áp lực lên máy lạnh – vốn đã phải hoạt động nhiều hơn khi trời nóng. Hành động này cũng làm tăng chi phí sử dụng điện, gây thêm áp lực lên lưới điện và có khả năng gây ra tình trạng mất điện trong thời gian cao điểm.

Dưới đây là một số cách sử dụng máy lạnh an toàn và tiết kiệm năng lượng trong những ngày nắng nóng, theo tờ The Washington Post.

Nhiệt độ phù hợp khi trời nóng

Một nghiên cứu được thực hiện tại khuôn viên Đại học Georgia (Mỹ) vào mùa hè năm 2014 cho thấy mọi người thường cảm thấy thoải mái khi nhiệt độ trong nhà từ 21,6 đến 25 độ C. Do đó, chuyên gia khuyên mọi người nên đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức này khi đang ở trong phòng.

Và khi bạn đi vắng, chuyên gia khuyên mọi người nên đặt nhiệt độ máy lạnh ấm hơn mức bình thường bản thân cảm thấy thoải mái từ 1 đến 3 độ C. Mức nhiệt như vậy vừa giúp căn phòng được mát, vừa giúp tiết kiệm điện.

Các phương pháp làm mát khác

Các chuyên gia khuyến nghị thay vì hạ nhiệt độ máy lạnh, bạn nên áp dụng thêm các biện pháp khác để giúp căn phòng được mát mẻ và thông thoáng hơn.

Trong đó, mọi người nên sử dụng quạt trần để không khí được lưu thông. Ngoài ra, bạn cũng nên đóng màn vào những thời điểm nóng nhất trong ngày, tránh ánh nắng dội vào phòng, theo The Washington Post.

Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế sử dụng các thiết bị phát nhiệt như lò nướng, bếp nấu và máy sấy vì chúng có thể khiến không gian nóng hơn, ẩm hơn và buộc máy lạnh phải làm việc nhiều hơn.Source link

You may also like

Translate »