Home Tin TứcSức Khỏe Thêm nhiều lợi ích sức khỏe của bưởi

Thêm nhiều lợi ích sức khỏe của bưởi

by flsvn


Việc bổ sung bưởi vào chế độ ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bưởi có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, theo trang sức khỏe Health.

Bà Jillian Kubala, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, đã chia sẻ những lợi ích sức khỏe của bưởi như sau.

Bưởi chứa các hợp chất thực vật có lợi, vitamin và khoáng chất thiết yếu

Bưởi chứa các hợp chất thực vật có lợi, vitamin và khoáng chất thiết yếu

Cung cấp vitamin C

Bưởi nổi tiếng là loại trái cây giàu vitamin C. Đây là vitamin đóng vai trò thiết yếu trong việc tăng cường hệ miễn dịch, sản sinh collagen và hỗ trợ hấp thụ sắt.

Đặc biệt, vitamin C trong bưởi còn là chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch và các bệnh về thần kinh.

Ngăn ngừa bệnh tim

Nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào, bưởi giúp ngăn ngừa sự tích tụ canxi trong động mạch và giảm cholesterol xấu (LDL), từ đó bảo vệ tim khỏi nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Ngoài ra, bưởi còn chứa các chất chống oxy hóa flavonoid như hesperidin, naringenin, naringin và rutin, góp phần giảm viêm, tăng cường lưu thông máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Kiểm soát đường huyết

Naringenin, một trong những flavonoid chính trong bưởi, có tác dụng chống tiểu đường. Naringenin có thể giúp tăng hấp thu glucose vào tế bào và cải thiện độ nhạy insulin, từ đó giúp giảm lượng đường trong máu.

Giảm lão hóa và bệnh tật

Bưởi giàu polyphenol, flavonoid và vitamin C, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh thần kinh.

Bưởi còn giúp giảm lão hóa sinh học, cải thiện chức năng tế bào, từ đó thúc đẩy sức khỏe tổng thể và tuổi thọ.

Mặc dù bưởi an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng những người đang dùng một số loại thuốc cần lưu ý. Bưởi có thể tương tác với thuốc, dẫn đến tích tụ thuốc trong máu và tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Bưởi tương tác với nhiều loại thuốc, bao gồm thuốc điều trị huyết áp cao, cholesterol và cyclosporine. Do đó, bạn nên uống thuốc cách xa thời gian ăn bưởi ít nhất 4 tiếng.Source link

You may also like

Translate »