Home Tin TứcSức Khỏe Vì sao chuyên gia khuyên ăn trứng vào mùa hè?

Vì sao chuyên gia khuyên ăn trứng vào mùa hè?

by flsvn


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Sau ngộ độc thực phẩm, nên ăn gì để nhanh hồi phục?Bất thường ở vai cảnh báo tác hại của đường huyết cao; Xét nghiệm máu giúp dự đoán được đột quỵ trước khi nó xảy ra

Chuyên gia: Nên ăn trứng vào mùa hè, nhưng cần lưu ý

Trứng chứa 13 loại vitamin, khoáng chất, protein chất lượng cao và các chất chống oxy hóa quan trọng. Trứng ngon, lại tiện lợi, là một món ăn tuyệt vời trong chế độ ăn uống cân bằng.

Chuyên gia Amita Gadre, nhà dinh dưỡng người Ấn Độ, khuyên nên ăn trứng vào mùa hè.

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Kannika Malhotra, nhà giáo dục bệnh tiểu đường của Ấn Độ, cũng đồng ý và giải thích những lý do nên đưa trứng vào chế độ ăn uống trong những tháng hè.

Nhiều lý do nên đưa trứng vào chế độ ăn uống trong những tháng hè

Nhiều lý do nên đưa trứng vào chế độ ăn uống trong những tháng hè

Cân bằng nước và điện giải. Trứng là nguồn cung cấp chất điện giải tốt như natri, kali và phốt pho, rất quan trọng để duy trì cân bằng chất lỏng, đặc biệt là đổ mồ hôi nhiều khi thời tiết nóng.

Cung cấp năng lượng. Mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến mệt mỏi. Trứng là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Protein này giúp xây dựng và sửa chữa các mô, thúc đẩy cảm giác no và cung cấp năng lượng bền vững suốt cả ngày.

Tăng cường miễn dịch. Trứng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, D, B12 và sắt. Những vi chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng thường gặp trong mùa hè. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 8.5.

Bất thường ở vai cảnh báo tác hại của đường huyết cao

Đường huyết cao trong thời gian dài ở bệnh tiểu đường sẽ gây tổn hại đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Với vai, đường huyết cao có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe và ảnh hưởng xấu đến vận động.

Các nghiên cứu cho thấy người bị tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh viêm quanh khớp vai thể đông cứng cao hơn nhiều so với người bình thường. Cụ thể, tỷ lệ mắc bệnh trong dân số nói chung chỉ là 2%. Tuy nhiên, con số này ở bệnh nhân tiểu đường là từ 10 – 30%.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vì sao chuyên gia khuyên ăn trứng vào mùa hè?- Ảnh 2.

Đường huyết cao trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc viêm quanh khớp vai thể đông cứng

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng còn có tên gọi là viêm dính bao khớp vai. Đây là tình trạng cực kỳ khó chịu gây đau và cứng khớp vai. Các triệu chứng ban đầu xuất hiện ít nhưng dần dần sẽ nặng hơn theo thời gian.

Viêm quanh khớp vai thể đông cứng xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường là do đường huyết cao sẽ kích thích collagen, thành phần chính hình thành các mô liên kết xung quanh khớp vai. Các phân tử đường sẽ bám vào collagen và khiến chúng trở nên dính hơn thay vì trơn tru.

Collagen là thành phần chính của gân và dây chằng. Đây đều là những bộ phận cần thiết để kết nối cơ, xương với nhau. Những thay đổi này khiến các mô liên kết bị sưng và cứng.

Sở dĩ được gọi là vai “đông cứng” vì bệnh khiến khớp đau và giảm khả năng vận động. Những trường hợp nghiêm trọng sẽ không thể cử động vai. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.5.

Xét nghiệm máu giúp dự đoán được đột quỵ trước khi nó xảy ra

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Stroke, các nhà khoa học đã phát minh ra một xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định liệu một người có nguy cơ cao bị đột quỵ trong tương lai hay không.

Nghiên cứu cho thấy đo nồng độ của mạng lưới các phân tử gây viêm trong máu có thể cho phép các bác sĩ tính toán điểm rủi ro đối với bệnh mạch máu não nhỏ – nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ.

Xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định liệu một người có nguy cơ cao bị đột quỵ trong tương lai hay không

Xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định liệu một người có nguy cơ cao bị đột quỵ trong tương lai hay không

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Jason Hinman, từ Trung tâm Đột quỵ, Đại học California ở Mỹ (UCLA), cho biết: Hiện cách duy nhất để xác định nguy cơ mắc bệnh mạch máu não là kết hợp chụp MRI với tiền sử gia đình và đánh giá các yếu tố nguy cơ khác.

Trong thực hành lâm sàng, chỉ có thể phát hiện bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh sau khi họ bị đột quỵ hoặc một biến cố não.

Nghiên cứu mới cho thấy bằng cách đo nồng độ của mạng lưới các phân tử gây viêm trong máu của những bệnh nhân chưa gặp biến cố mạch máu não, bác sĩ có thể đánh giá định lượng nguy cơ mắc bệnh mạch máu não nhỏ và đột quỵ trong tương lai của họ.

Tiến sĩ Hinman cho biết: Hiện không có phương pháp nào để ước tính nguy cơ đột quỵ trong tương lai. Giờ đây, chúng ta có thể làm được điều đó bằng một xét nghiệm máu đơn giản. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!Source link

You may also like

Translate »