Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Vắc xin bảo vệ trẻ trong mùa hè

Vắc xin bảo vệ trẻ trong mùa hè

bởi flsvn


Để tăng đề kháng và phòng ngừa bệnh cho trẻ vào mùa hè, cha mẹ nên cho trẻ tiêm vắc xin phòng ngừa vi khuẩn haemophilus influenzae type B (Hib), các vắc xin phòng bệnh liên quan đến phế cầu khuẩn và não mô cầu.

Vắc xin bảo vệ trẻ trong mùa hè- Ảnh 1.

Th.S-BS Nguyễn Hiền Minh thăm khám, tư vấn tiêm chủng cho trẻ

Tại VN, bệnh cúm xuất hiện quanh năm. Do đó, trẻ đủ 6 tháng tuổi, cha mẹ nên cho trẻ tiêm vắc xin cúm. Trẻ từ 9 tháng đến 1 tuổi cần tiêm vắc xin phòng bệnh sởi, quai bị, rubella và thủy đậu. Khi trẻ được khoảng 4 – 6 tuổi, cần lưu ý lịch tiêm nhắc lại các mũi vắc xin này. Trẻ cũng có thể tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản khi được 9 tháng tuổi. Những vắc xin liên quan đến vi khuẩn gây ra bệnh lý viêm màng não hiện đã có mặt tại VN và đa dạng các chủng loại của vi khuẩn.

BS Nguyễn Hiền Minh cũng lưu ý: Đối với bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, hiện nay tại VN chưa có vắc xin phòng ngừa. Vì vậy, cha mẹ cần theo dõi sức khỏe của trẻ và đưa trẻ đến thăm khám kịp thời khi có triệu chứng của bệnh.

Bên cạnh đó, phụ huynh cần hướng dẫn trẻ thực hiện các phương pháp chăm sóc sức khỏe cá nhân như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, báo cho cha mẹ biết khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, tránh tiếp xúc với người bệnh… Đây cũng là cách hữu hiệu giúp trẻ tránh khỏi sự tấn công của các vi rút, vi khuẩn bên ngoài môi trường. Quan trọng nhất, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ.

Hiện nay, cha mẹ có thể cho trẻ tiêm chủng vắc xin tại Đơn vị Tiêm chủng BV ĐHYD TP.HCM. Đơn vị cung cấp đầy đủ, đa dạng các loại vắc xin cho cả trẻ em và người lớn. BS chuyên khoa nhi hoặc nội khoa sẽ thăm khám cho trẻ trước khi tiêm.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại chương trình tư vấn Sống khỏe – Sẻ chia với chủ đề: “Vắc xin bảo vệ trẻ trong mùa hè”, địa chỉ: https://bit.ly/vacxinmuahe
Source link

Bạn có thể thích

Translate »