Home Tin TứcSức Khỏe Tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm thức ăn nhanh, bột pha nước giải khát hết hạn

Tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm thức ăn nhanh, bột pha nước giải khát hết hạn

by flsvn


Ngày 27.4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, hết hạn sử dụng.

Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng triển khai kế hoạch ra quân tổng kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân và du khách đến TP.Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng đã tập trung các loại hàng hóa, thực phẩm thức ăn nhanh và nguyên liệu (chủ yếu là các loại bột) pha chế nước giải khát.

Các sản phẩm bị thu giữ

Các sản phẩm bị thu giữ

Qua kiểm tra các cơ sở, Phòng Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ hàng ngàn sản phẩm đông lạnh, trong đó chủ yếu là thực phẩm ăn liền như cá viên chiên, xúc xích, ốc nhồi, tôm, hồ lô, chân gà rút xương, xúc xích đông lạnh, sườn heo, nem chua rán… Bên cạnh đó còn có các loại thực phẩm khô gồm bột kem plan, trà xan, bột chanh tươi, si rô các vị đào, hương dâu, caramel, mứt, kem… Đây là số hàng hóa thu được từ những sai phạm của Công ty TNHH MTV Thanh Thúy Foods (Phú Xuân 3, P.Hoà Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), do ông H.A.T (44 tuổi) làm giám đốc và cơ sở kinh doanh thực phẩm – hộ kinh doanh đường Lê Trọng Tấn, P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), do ông L.Q.P (36 tuổi) làm chủ.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Thanh Thúy Foods vi phạm kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) quá hạn sử dụng ghi trên nhãn, lưu giữ hàng hóa (thực phẩm) có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra các cơ sở

Lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra các cơ sở

Cơ sở kinh doanh của ông L.Q.P vi phạm sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cả hai cơ sở này còn cùng vi phạm sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố theo quy định pháp luật.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục làm việc với các chủ cơ sở, lập hồ sơ, xử lý nghiêm vi phạm. 

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát kinh tế khuyến cáo người dân nên chủ động tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm cũng như hạn sử dụng, thành phần, uy tín của nhà sản xuất trước khi mua; tránh sử dụng các thực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.Source link

You may also like

Translate »