Home Tin TứcSức Khỏe Quản lý chất lượng mỹ phẩm kinh doanh qua mạng

Quản lý chất lượng mỹ phẩm kinh doanh qua mạng

by flsvn


Thông tin trên được TS Chu Quốc Thịnh, Trưởng phòng Quản lý mỹ phẩm, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), cho biết tại diễn đàn Thị trường ngành làm đẹp 2024, do tạp chí điện tử Thương hiệu và sản phẩm tổ chức chiều 19.4 tại Hà Nội.

Theo TS Chu Quốc Thịnh, các quy định, chính sách tại dự thảo nêu trên hướng đến thực hiện cắt giảm và đơn giản hóa các thủ tục trong quản lý mỹ phẩm, nâng cao chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước nhằm tăng tính cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập, đồng thời tăng tính an toàn của sản phẩm mỹ phẩm lưu thông trên thị trường. Trong đó, tăng cường công tác hậu kiểm về quản lý mỹ phẩm và đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước về mỹ phẩm, nâng cao chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước thông qua việc áp dụng CGMP-ASEAN.

TS Thịnh cũng lưu ý, cùng với sự xuất hiện của các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, đặc biệt các sản phẩm này được kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, các nền tảng thương mại (Zalo, Facebook…), khách hàng ngày càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn sản phẩm an toàn và chất lượng. Việc tăng cường kiểm soát các mỹ phẩm kinh doanh trên các nền tảng này sẽ được chú trọng.Source link

You may also like

Translate »