Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Phát hiện lợi ích bất ngờ của nước dừa liên quan đến ung thư

Phát hiện lợi ích bất ngờ của nước dừa liên quan đến ung thư

bởi flsvn


Một nghiên cứu mới đã phát hiện uống nước dừa mỗi ngày có thể giúp thuyên giảm chứng viêm loét đại tràng – đồng nghĩa với làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Khoa Tiêu hóa, Viện Khoa học Y tế toàn Ấn Độ thực hiện, bao gồm 95 bệnh nhân viêm đại tràng nhẹ đến trung bình (mắc bệnh trung bình 4 năm) tham gia.

Nước dừa có thể mang lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ ngoài việc làm dịu cơn khát cho ngày oi bức

Nước dừa có thể mang lại những lợi ích sức khỏe bất ngờ ngoài việc làm dịu cơn khát cho ngày oi bức

Những người tham gia, trong độ tuổi từ 25 đến 48, được chia thành 2 nhóm: Một nhóm uống nước dừa mỗi ngày trong 8 tuần và nhóm thứ 2 uống giả dược. Cả hai nhóm tiếp tục sử dụng các loại thuốc điều trị viêm đại tràng thông thường và ăn uống như bình thường.

Kết quả cho thấy sau thời gian nghiên cứu, người tiêu thụ nước dừa tăng 25% tỷ lệ thuyên giảm chứng viêm đại tràng so với nhóm đối chứng, theo Verywell Health.

Cô Edwina Clark, chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại Mỹ, cho biết nước dừa là liệu pháp bổ sung cho các biện pháp điều trị viêm đại tràng từ nhẹ đến trung bình và có ít rủi ro.

Viêm đại tràng là một dạng viêm ruột gây kích ứng và sưng ở ruột già, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, đi tiêu thường xuyên và khẩn cấp, phân có máu, người mệt mỏi.

Ý nghĩa to lớn của phát hiện này là nước dừa giúp thuyên giảm chứng viêm đại tràng đồng nghĩa với giảm nguy cơ ung thư đại tràng và các biến chứng của viêm đại tràng trong lâu dài.

Chuyên gia Clark nói thêm: Việc điều trị thường là kết hợp giữa thuốc, chế độ ăn uống và lối sống.

Tại sao nước dừa làm được điều tuyệt vời này?

Viêm đại tràng là một dạng viêm ruột gây kích ứng và sưng ở ruột già, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, đi tiêu thường xuyên và khẩn cấp, phân có máu, người mệt mỏi

Viêm đại tràng là một dạng viêm ruột gây kích ứng và sưng ở ruột già, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, đi tiêu thường xuyên và khẩn cấp, phân có máu, người mệt mỏi

Nước dừa có chứa cytokinin chống viêm. Thử nghiệm cho thấy nước dừa cũng có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa.

Một số nghiên cứu cho thấy nước dừa có các peptide kháng khuẩn có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột. Mất cân bằng trong hệ vi sinh vật đường ruột có liên quan đến viêm đại tràng, nên nước dừa có thể có lợi cho những người bị viêm đại tràng, theo Verywell Health.

Đồ uống này cũng chứa nhiều kali có tác dụng giảm viêm. Lượng kali hấp thụ cao hơn giúp giảm nguy cơ viêm ruột, bao gồm cả viêm đại tràng.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »