Home Tin TứcSức Khỏe ‘Ôm’ điện thoại khi đi vệ sinh dễ gây bệnh trĩ

‘Ôm’ điện thoại khi đi vệ sinh dễ gây bệnh trĩ

by flsvn


Thông tin trên được PGS-TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Tuệ Tĩnh (Hà Nội), Chủ tịch Hội Hậu môn – Trực tràng VN, đưa ra tại hội nghị Ứng dụng kỹ thuật điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần do BV Tuệ Tĩnh vừa tổ chức tại Hà Nội.

PGS-TS Lê Mạnh Cường cho hay: Lối sống tĩnh tại, ít vận động, lười ăn rau xanh giàu chất xơ, sử dụng nhiều đồ ăn cay nóng là nguyên nhân dễ dẫn đến căn bệnh này. Đáng lưu ý, nhiều người trẻ có thói quen “ôm” điện thoại hàng giờ khi đi vệ sinh cũng khiến tỷ lệ mắc bệnh trĩ tăng cao.

Theo PGS Cường, bệnh trĩ là bệnh khá phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng với tỷ lệ mắc khoảng 40 – 60% dân số. Ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kết hợp thay đổi lối sống. Tuy nhiên, BV Tuệ Tĩnh đã ghi nhận những BN đến khám khi tình trạng trĩ rất nặng, thậm chí bị hoại tử, phải phẫu thuật nhiều lần, sau thời gian tự mua thuốc về bôi hoặc làm theo hướng dẫn trên mạng xã hội.

PGS Cường lưu ý: Với bệnh trĩ, phẫu thuật là biện pháp cuối cùng; trong đó, ứng dụng điều trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần kết hợp y học cổ truyền đã được BV Tuệ Tĩnh áp dụng hiệu quả, nhưng phương pháp này thường chỉ định với trĩ giai đoạn 3 – 4 hoặc điều trị nội khoa nhiều lần mà không hiệu quả. Với những trường hợp đến khám sớm, ở giai đoạn 2 – 3, tuân thủ điều trị của bác sĩ và thay đổi sinh hoạt đã có thể mang lại hiệu quả, cải thiện tình trạng bệnh.Source link

You may also like

Translate »