Trang Chủ Tin TứcSức Khỏe Những ai không nên uống nước chanh khi bụng đói?

Những ai không nên uống nước chanh khi bụng đói?

bởi flsvn


Sau đây, cô Kylie Bensley, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, người sáng lập Trung tâm dinh dưỡng Sulinu, chỉ ra những người không nên uống nước chanh khi bụng đói.

Những ai không nên uống nước chanh khi bụng đói?- Ảnh 1.

Nước chanh có lợi cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây hại cho một số người, đặc biệt là nếu uống khi bụng đói

Nước chanh rất giàu vitamin C được xem là có lợi cho sức khỏe. Uống nước chanh hằng ngày vào mùa hè rất có lợi. Chanh có tác dụng giảm cân hiệu quả và tăng cường khả năng miễn dịch.

Nên uống nước chanh khi bụng đói vào buổi sáng để giảm cân, nhưng thói quen lành mạnh này lại không phù hợp với tất cả mọi người.

Chanh có thể gây hại cho một số người thay vì mang lại lợi ích cho họ.

Đặc biệt, với nhiều người, uống nước chanh khi bụng đói có thể gây ra các vấn đề về dạ dày.

Tác hại có thể xảy ra khi uống nước chanh lúc bụng đói

Chuyên gia Bensley khuyên những người sau đây không nên uống nước chanh khi bụng đói:

Người bị trào ngược axit. Chanh có tính axit có thể khiến các vấn đề về tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản hoặc ợ nóng thường xuyên trở nên trầm trọng hơn. Người mắc chứng bệnh này nên tránh uống nước chanh khi bụng đói, theo India TV News.

Những ai không nên uống nước chanh khi bụng đói?- Ảnh 2.

Chanh có tính axit có thể khiến các vấn đề về tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản hoặc ợ nóng thường xuyên trở nên trầm trọng hơn

Người bị viêm loét dạ dày. Axit citric trong chanh có thể gây kích ứng các vết loét trong dạ dày. Độ axit tăng thêm có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và ngăn vết loét lành lại.

Người mắc chứng tiểu không tự chủ. Chuyên gia Bensley nói thêm rằng axit xitric trong chanh có thể gây ra tình trạng tiểu không tự chủ nhiều hơn vì axit có thể gây kích ứng bàng quang.

Người bị hư răng. Axit trong chanh có thể làm tăng độ nhạy cảm ở răng. Điều này cũng làm suy yếu lớp men bảo vệ răng, làm mòn men răng. Người có răng yếu uống nước chanh hằng ngày có thể gặp các vấn đề về răng miệng.

Để hạn chế tác hại của chanh lên men răng, nên dùng ống hút để uống nước chanh

Súc miệng bằng nước lọc sau khi uống nước chanh để bình thường hóa nước bọt và tăng cường tái khoáng hóa men răng.

Đánh răng khoảng 1 giờ sau khi uống nước chanh để giảm tác dụng ăn mòn của axit citric. Tránh đánh răng ngay sau khi uống nước chanh vì men răng có thể ở trạng thái bị axit làm mềm.
Source link

Bạn có thể thích

Translate »