Home Tin TứcSức Khỏe Nên ăn trứng vào mùa hè, nhưng cần lưu ý

Nên ăn trứng vào mùa hè, nhưng cần lưu ý

by flsvn


Chuyên gia Amita Gadre, nhà dinh dưỡng người Ấn Độ, khuyên nên ăn trứng vào mùa hè, theo tờ Indian Express.

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Kannika Malhotra, nhà giáo dục bệnh tiểu đường của Ấn Độ, cũng đồng ý và giải thích những lý do nên đưa trứng vào chế độ ăn uống trong những tháng hè.

Nhiều lý do nên đưa trứng vào chế độ ăn uống trong những tháng hè

Nhiều lý do nên đưa trứng vào chế độ ăn uống trong những tháng hè

Cân bằng nước và điện giải

Trứng là nguồn cung cấp chất điện giải tốt như natri, kali và phốt pho, rất quan trọng để duy trì cân bằng chất lỏng, đặc biệt là đổ mồ hôi nhiều khi thời tiết nóng.

Cung cấp năng lượng

Mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến mệt mỏi. Trứng là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Protein này giúp xây dựng và sửa chữa các mô, thúc đẩy cảm giác no và cung cấp năng lượng bền vững suốt cả ngày.

Tăng cường miễn dịch

Trứng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, D, B12 và sắt. Những vi chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng thường gặp trong mùa hè.

Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra với bất kỳ ai nhưng phổ biến hơn ở trẻ em

Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra với bất kỳ ai nhưng phổ biến hơn ở trẻ em

Bảo vệ mắt

Trứng rất giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, một mối lo ngại khi về già.

Lưu ý khi ăn trứng trong mùa nắng nóng

Chuyên gia Gadre lưu ý: Nên chú ý ăn kèm thêm nhiều rau củ nhằm cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể, đồng thời nhớ uống nhiều nước.

Trang tin sức khỏe Better Health lưu ý cần chú ý các bước sau khi sử dụng trứng để tránh ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong mùa nắng nóng.

  • Mua trứng sạch và không bị nứt.
  • Bảo quản trứng bên trong tủ lạnh, không phải ngay cửa.
  • Rửa kỹ tay và dụng cụ nhà bếp liên quan khi xử lý trứng sống.
  • Tránh các món ăn có chứa trứng sống.

Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra với bất kỳ ai nhưng phổ biến hơn ở trẻ em dưới 5 tuổi. Các triệu chứng thường nặng hơn ở phụ nữ mang thai, người già và người mắc bệnh mạn tính, theo Better Health.Source link

You may also like

Translate »