Home Tin TứcSức Khỏe Một số gia vị giúp ly cà phê tốt hơn cho sức khỏe

Một số gia vị giúp ly cà phê tốt hơn cho sức khỏe

by flsvn


Đặc biệt, thêm vài gia vị vào ly cà phê có thể giúp gia tăng lợi ích của nó đối với sức khỏe tổng thể.

Quế

Quế có hương vị ấm và cay rất hợp với vị đậm đà, hơi đắng của cà phê. Thêm một chút quế vào cà phê có thể giúp bạn cắt giảm lượng đường sử dụng trong tách cà phê của mình. Thêm vào đó, quế đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy lượng đường trong máu khỏe mạnh, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường.

Quế cũng chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và chống viêm như coumarin, axit cinnamic, eugenol và cinnamaldehyde, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể bằng cách giảm viêm và tăng cường khả năng chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể.

Thêm một chút quế vào cà phê có thể giúp bạn cắt giảm lượng đường sử dụng trong tách cà phê

Thêm một chút quế vào cà phê có thể giúp bạn cắt giảm lượng đường sử dụng trong tách cà phê

Bột ca cao

Bột ca cao chứa nhiều hợp chất thực vật và là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa flavonoid tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Các flavonoid trong ca cao như catechin, anthocyanin và proanthocyanidin có lợi cho sức khỏe bằng cách giảm viêm, bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và hỗ trợ chức năng tim mạch.

Ca cao còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để điều hòa huyết áp khỏe mạnh, chẳng hạn như magiê và kali, khiến bột ca cao trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ sức khỏe tim mạch. 

Thêm một ít bột ca cao vào ly cà phê sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị khi thưởng thức, gặt hái nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Gừng

Gừng chứa hơn 100 hợp chất có lợi cho sức khỏe. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy dùng gừng sẽ tác động tích cực đến lượng đường trong máu, lipid máu, huyết áp và giảm viêm trong cơ thể. Do tác dụng chống viêm mạnh mẽ, việc thường xuyên sử dụng gừng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, bệnh tim và một số bệnh ung thư. 

Chỉ cần bỏ vài lát gừng vào bột cà phê trước khi pha sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống các chứng bệnh theo mùa, theo trang sức khỏe Health.

Bạn nên uống bao nhiêu caffeine mỗi ngày?

Caffeine có liên quan đến nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm mệt mỏi và tăng cường hiệu suất tập thể dục, nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến tác dụng phụ bất lợi. 

Cố gắng duy trì lượng caffeine ở mức 400 miligam (mg) hoặc ít hơn mỗi ngày. Vượt quá giới hạn này có thể dẫn đến các triệu chứng như tăng nhịp tim, khó chịu, mất ngủ, bồn chồn và buồn nôn.

Nếu bạn đang mang thai, hãy hạn chế lượng caffeine ở mức 200 mg mỗi ngày hoặc ít hơn. Source link

You may also like

Translate »