Home Tin TứcSức Khỏe MILO đồng hành cùng phụ huynh Việt rèn luyện sức bền mỗi ngày cho trẻ

MILO đồng hành cùng phụ huynh Việt rèn luyện sức bền mỗi ngày cho trẻ

by flsvn


Một nghiên cứu lâm sàng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố tháng 1 năm nay đã chứng minh việc sử dụng “Sữa lúa mạch Nestlé MILO” mỗi ngày kết hợp hoạt động thể lực góp phần cải thiện các thành tố trong tố chất thể lực của học sinh tiểu học sau 3 tháng, không chỉ những yếu tố thông thường như sức nhanh, sức mạnh, mà còn cả sức bền.

MILO đồng hành cùng phụ huynh Việt rèn luyện sức bền mỗi ngày cho trẻ- Ảnh 1.

Nghiên cứu này đã mang đến giải pháp thực tiễn đáp ứng nguyện vọng của phần lớn các mẹ Việt Nam hiện nay. Theo khảo sát mới đây của Kantar, có đến 92% các mẹ muốn cải thiện sức bền của con để con có đủ năng lượng hoàn thành tốt mọi hoạt động trong ngày. Sức bền không chỉ giúp duy trì trạng thái hào hứng, phấn chấn ở trẻ mà còn làm giàu tính trải nghiệm trong các hoạt động thể chất và trí lực hàng ngày của các em.

Để từng bước cải thiện sức bền cho trẻ thì dinh dưỡng chính là một trong hai yếu tố quan trọng, bên cạnh vận động. Chế độ dinh dưỡng không có nghĩa chỉ là ăn đủ lượng như quan niệm thông thường. Việc bổ sung một nhóm chất nhất định mà thiếu đi các nhóm chất khác sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến thể lực, sức bền của trẻ.

Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng, đưa ra lời khuyên: “Ba mẹ cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng và cân bằng giữa các nhóm chất, đặc biệt là carbohydrate và nhóm Vitamin B để cải thiện và nâng cao sức bền cho cơ thể.” Một trong những cách đơn giản để phụ huynh cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con, theo bác sĩ, là kết hợp 1 hộp sữa dinh dưỡng bên cạnh 3 bữa ăn trong ngày.

Đồng tình với quan điểm này, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nhấn mạnh rằng bên cạnh giải pháp dinh dưỡng thì giải pháp vận động cũng giúp tăng sức bền một cách hiệu quả ở trẻ nhỏ. Tùy từng độ tuổi mà có những bài tập khác nhau phù hợp với thể trạng của các em. Chẳng hạn, trẻ em 2-5 tuổi cần vận động ít nhất 180 phút/ngày, trong khi trẻ từ trên 5 tuổi cần vận động thể lực trong ít nhất 60 phút mỗi ngày mức độ trung bình trở lên.

Trên các diễn đàn làm cho mẹ thời gian qua, nhiều bậc phụ huynh đã chia sẻ hành trình cải thiện sức bền của con sau khi áp dụng những kiến thức khoa học được Viện Dinh dưỡng và các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra. Chị Lê Hồng Hạnh cho biết, từ khi bổ sung một hộp sữa MILO vào khẩu phần dinh dưỡng mỗi ngày để tiếp sức cho con hoạt động thể chất, chị thấy sức bền của con đã được cải thiện đáng kể.

Chị Hồng Hạnh đã biết cách nâng cao sức bền cho con từ lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng

Chị Hồng Hạnh đã biết cách nâng cao sức bền cho con từ lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng sự hấp dẫn của các thiết bị nghe nhìn như tivi, smartphone và mạng xã hội đã khiến trẻ em ngày càng ngại vận động. Tuy nhiên, Nestlé MILO đã tận dụng chính tiềm năng công nghệ để gợi hứng thú cho trẻ em tăng cường sức bền. Nestlé MILO đã giới thiệu trọn bộ 8 bài tập đơn giản trên websiteYoutube giúp bé có thể thực hành bất cứ lúc nào. Các mẹ có thể dựa vào tình trạng sức khỏe và mục tiêu phấn đấu của bé để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Tháng 4 vừa qua, MILO ra mắt thử thách “Bền Bỉ Hơn” trên Tiktok và “thử thách 7 ngày Bền Bỉ Hơn” trên Zalo để phụ huynh và các bé trên khắp cả nước vừa rèn sức bền mỗi ngày, vừa có cơ hội nhận những phần quà giá trị.

Với những hoạt động đa dạng và thiết thực, Nestlé MILO đã tạo ra một mạng lưới đa chiều các phương pháp để bồi dưỡng nên một thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, bền bỉ hơn mỗi ngày, từ đó giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng trong tương lai.

Các mẹ và bé có thể tham gia “thử thách Bền Bỉ Hơn” trên Tiktok tại đường link https://vt.tiktok.com/ZSFpUx5hV/ (từ ngày 20.4) và tham gia “thử thách 7 ngày Bền Bỉ Hơn” trên Zalo tại đường link https://zalo.me/s/3124194681467352875/ (từ ngày 24.4 đến 16.6.2024).


Source link

You may also like

Translate »