Home Tin TứcSức Khỏe Mẹ của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm về cõi xa

Mẹ của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm về cõi xa

by flsvn


Bà Đặng Kim Trâm, Đặng Hiền Trâm là các con gái của dược sĩ Doãn Ngọc Trâm bày tỏ nỗi buồn đau, với lời gọi thiết tha “Mẹ ơi!”.  

Lời gọi thiết tha

Lời gọi thiết tha “Mẹ ơi!” mang theo niềm thương nhớ vô cùng

Rất nhiều bạn bè thân thiết đã chia sẻ mất mát lớn cùng gia đình “Ảnh này bác cười phúc hậu quá, cầu mong vong linh bác sẽ tới một nơi đẹp đẽ như thế này”; “Hình ảnh nhân hậu của Cụ sống mãi trong trái tim tôi”; “Thương nhớ bà”; “Yêu thương và bình an!”.

“Biết là ai cũng đến ngày lên đường sang một thế giới khác nhưng ai cũng khó chấp nhận sự chia xa này nhưng em luôn mong các anh chị và gia đình hãy cố gắng nén thương đau này để bà được vãng sanh về miền Tây phương cực lạc…”, một người thân của gia đình bày tỏ.

Với niềm kính trọng, tiếc thương bà, nhà báo Nguyễn Như Mai có dòng chia sẻ thật nhiều xúc cảm: “Thương tiếc mẹ Trâm đã ra đi! Vừa mới biết tin Mẹ Doãn Ngọc Trâm vừa ra đi về miền cực lạc. Mẹ Trâm là Bà mẹ Anh hùng mới sinh được người con anh hùng: Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Tôi có duyên được kết nối làm bạn thân với Thùy. Khi Thùy mất đi, tôi đến thăm mẹ. Mẹ vẫn nhận ra tôi, kể cả bút danh và bài viết của tôi. Và tôi biết mẹ rất quý tôi”.

Gia đình tập hợp những bài thơ viết về Đặng Thùy Trâm: Lửa từ tim chị. Bài thơ Thùy của tôi được chọn in ngay sau bài đầu tiên. Mẹ Trâm viết ký tặng tôi cuốn sách này. Nay mẹ đã đi xa. Biết bao thương nhớ một người mẹ đáng kính, một bà mẹ trí thức, thông tuệ. Xin cầu chúc mẹ về miền tiên giới gặp lại con gái Đặng Thùy Trâm”.

Bà Doãn Ngọc Trâm sinh ngày 23.12.1925 tại H.Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bà là giảng viên Trường ĐH Dược Hà Nội, vợ của bác sĩ ngoại khoa Đặng Ngọc Khuê (1916 – 1999).

Ông bà Doãn Ngọc Trâm có 3 con gái đều được đặt tên cùng tên, là: Đặng Thùy Trâm (liệt sĩ) và Đặng Kim Trâm, Đặng Hiền Trâm.

Theo gia đình chia sẻ, những ngày cuối đời, bà Doãn Ngọc Trâm bị tai biến mạch máu não, điều trị ở Bệnh viện 354. Dù đã được các bác sĩ chăm sóc hết lòng nhưng do tuổi cao, sức yếu, bà không qua khỏi. Bà mất sáng sớm hôm nay, 16.4, do tuổi cao, sức yếu.Source link

You may also like

Translate »