Home Tin TứcSức Khỏe Lợi ích tuyệt vời của tập thể dục buổi tối

Lợi ích tuyệt vời của tập thể dục buổi tối

by flsvn


Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 mẹo để kiểm soát tốt đường huyết khi trời quá nắng nóng; 5 dấu hiệu trên da cảnh báo gan bị tổn thương mà không biết; Tác hại ít ngờ tới của chế độ ăn quá nhiều protein từ thịt…

Phát hiện bất ngờ về thời điểm tập thể dục tốt nhất

Tập thể dục vào lúc nào trong ngày tốt nhất là vấn đề tranh luận chưa có hồi kết. Các nhà khoa học mới đây đã nghiên cứu sâu hơn về thời điểm tập thể dục hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney (Úc) đã phân tích thói quen tập thể dục và kết quả của gần 30.000 người béo phì ở độ tuổi trung bình là 62, được theo dõi trong 8 năm.

Những người tham gia được chia thành 4 nhóm tùy vào thời điểm tập thể dục:

Buổi sáng: Từ 6 giờ đến trưa

Buổi chiều: Từ trưa đến 18 giờ

Buổi tối: Từ 18 giờ trở đi.

Tập thể dục luôn tốt cho sức khỏe

Tập thể dục luôn tốt cho sức khỏe

Thật bất ngờ, kết quả trái với những gì mọi người vẫn nghĩ: Tập thể dục buổi tối là tốt nhất!

Cụ thể, những người tập thể dục sau 18 giờ đã giảm đến 61% nguy cơ tử vong sớm và giảm 36% nguy cơ mắc bệnh tim.

Thời điểm tốt thứ 2 để tập thể dục là vào buổi chiều, với mức giảm nguy cơ tử vong sớm là 40% và giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Còn tập thể dục buổi sáng chỉ đạt được khoảng một nửa lợi ích so với tập buổi tối: Giảm được 33% nguy cơ tử vong sớm và giảm 17% nguy cơ mắc bệnh tim.

Như vậy, nghiên cứu cho thấy tập thể dục buổi tối là hiệu quả nhất để kéo dài tuổi thọ. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 14.4.

5 mẹo để kiểm soát tốt đường huyết khi trời quá nắng nóng

Nhiệt độ quá cao có thể gây ra một số vấn đề cho bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây là 5 cách hiệu quả để kiểm soát đường huyết khi trời quá nắng nóng.

Người bệnh tiểu đường vốn nhạy cảm hơn với thời tiết nóng bức, họ cần tìm những cách thích hợp để chống chọi.

Nhiệt độ quá cao có thể gây ra một số vấn đề cho bệnh nhân tiểu đường

Nhiệt độ quá cao có thể gây ra một số vấn đề cho bệnh nhân tiểu đường

Thời tiết oi bức làm tăng nguy cơ kiệt sức vì nóng và khiến bệnh nhân tiểu đường khó duy trì lượng đường trong máu bình thường hơn. Vì vậy, cần phải tuân theo những thói quen lành mạnh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường trong mùa nóng.

Sau đây là 5 cách hiệu quả bạn nên thực hiện khi mùa nắng nóng bắt đầu để kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.

Duy trì hoạt động thể chất. Duy trì hoạt động và tránh nóng là chìa khóa để kiểm soát bệnh tiểu đường trong mùa nóng. Hãy thử đi bộ 30 phút vào buổi sáng và tối sau khi ăn để kiểm soát tốt nhất lượng đường trong máu.

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ. Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể mang lại lợi ích đáng kể cho những người mắc bệnh tiểu đường. Thực phẩm giàu chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến.

Thực phẩm giàu chất xơ gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và các loại hạt.

Giữ nước. Lượng đường trong máu cao buộc thận phải hoạt động quá mức để loại bỏ lượng đường dư thừa. Vì vậy, cần phải tiêu thụ chất lỏng, tốt nhất là nước, thường xuyên ngay cả khi không cảm thấy khát. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 14.4.

Tác hại ít ngờ tới của chế độ ăn quá nhiều protein từ thịt

Thận có chức năng lọc chất độc và chất lỏng dư thừa trong máu. Cơ quan này cũng giúp duy trì huyết áp và nồng độ pH trong cơ thể. Sỏi thận là một trong những vấn đề về thận phổ biến nhất. Chế độ ăn giàu protein từ thịt đỏ sẽ giúp người chơi thể thao tăng cơ nhanh. Tuy nhiên, kéo dài chế độ ăn này có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Để thận hoạt động tốt thì chúng ta cần uống nhiều nước. Uống quá ít nước sẽ khiến nước tiểu đậm đặc và hàm lượng khoáng chất trong nước tiểu tăng. Qua thời gian, tình trạng này dẫn đến hình thành các tinh thể nhỏ. Đấy là những viên sỏi thận.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích tuyệt vời của tập thể dục buổi tối- Ảnh 3.

Ăn quá nhiều thịt đỏ giàu protein sẽ làm tăng nguy cơ sỏi thận

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Nếu phần lớn lượng protein trong chế độ ăn hằng ngày có nguồn gốc động vật thì nồng độ a xít trong nước tiểu sẽ cao hơn, từ đó dễ gây sỏi thận.

Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Advances in Nutrition đã phân tích dữ liệu thu thập được từ 14 nghiên cứu khác nhau. Kết quả phát hiện chế độ ăn nhiều protein động vật, ngoại trừ sữa, có thể làm tăng 11% rủi ro sỏi thận.

Tỷ lệ này sẽ là 29% nếu ăn nhiều các loại thịt chế biến sẵn, chẳng hạn như thịt xông khói và xúc xích. Ăn càng nhiều thịt đỏ, thịt chế biến thì nguy cơ mắc sỏi thận càng tăng. Tuy nhiên, các phân tích cho thấy thịt gà, cá và sữa lại không liên quan đến sỏi thận. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!Source link

You may also like

Translate »